ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 สิงหาคม 2562 / 12:57:16  
จังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2562
จังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2562
ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ นำพสกนิกรชาวจังหวัดแพร่ร่วมทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล และลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2562 น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดี

วันนี้(12 สิงหาคม 2562) เวลา 07.00 น. นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2562 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และพสกนิกรชาวจังหวัดแพร่ออกมาร่วมใส่บาตรพระสงฆ์จำนวน 88 รูป และร่วมทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ณ ศาลาพุทธสถาน วัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร ซึ่งได้มีการจัดกิจกรรมพร้อมกันทั้ง 8 อำเภอ

จากนั้น เวลา 08.30 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในการประกอบพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล ณ หอประชุมตรีเทพ สถาบันประชารัฐพิทักษ์ป่า(โรงเรียนป่าไม้แพร่เดิม)

ส่วนในภาคบ่ายและภาคค่ำ จังหวัดแพร่ ได้กำหนดจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวที น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดีถวายเป็นพระราชกุศล ตามที่รัฐบาลได้ได้เห็นชอบการจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 87 พรรษา ในวันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562 ทั้งในส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค และในต่างประเทศ อาทิ กิจกรรมสาธารณกุศลเลี้ยงอาหารกลางวันและมอบถุงยังชีพให้กับผู้สูงอายุ ณ หอประชุมอำเภอเมืองแพร่, กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาลำน้ำ ลำคลอง จิตอาสาพัฒนาถนนสายหลัก และจิตอาสาพัฒนาสวนสาธารณะเพื่อถวายพระราชกุศล ณ บริเวณกาดสามวัย เทศบาลเมืองแพร่ และพิธีถวายเครื่องราชสักการะและพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ณ ศูนย์ประชุมและแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาตะวันออกและกลุ่มประเทศ GMS บ้านกอเปา ตำบลทุ่งโฮ้ง อำเภอเมืองแพร่

ซึ่งพสกนิกรชาวจังหวัดแพร่ทุกหมู่เหล่า สามารถร่วมกิจกรรมได้ตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว โดยจังหวัดแพร่จัดกิจกรรรมร่วมกับอำเภอเมืองแพร่ ส่วนอำเภออื่นๆ จัดกิจกรรม ณ วัดเจ้าคณะประจำอำเภอ และสถานที่ที่แต่ละอำเภอกำหนด

ข่าวโดย : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัชระ เพชรพลอย
หน่วยงาน : สวท.แพร่
อ่าน : 215

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738