ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 สิงหาคม 2562 / 14:56:46  
จังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจัดโครงการอาหารกลางวันนักเรียนในสถานศึกษา ในเขตพื้นที่อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน
จังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจัดโครงการอาหารกลางวันนักเรียนในสถานศึกษา ในเขตพื้นที่อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน
หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจัดโครงการอาหารกลางวัน ที่โรงเรียนบ้านป่าป๋วย อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน เพื่อให้การดำเนินโครงการอาหารกลางวันเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยพบว่าโรงเรียนดังกล่าวมีการดำเนินงานตามขั้นตอน นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพเหมาะสมต่อการเจริญเติบโตตามวัย

เช้าวันนี้ ( 14 สิงหาคม 2562 ) ที่โรงเรียนบ้านป่าป๋วย หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านโฮ่ง อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจัดโครงการอาหารกลางวัน ที่โรงเรียนบ้านป่าป๋วย ซึ่งเป็นสถานศึกษาในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน เปิดสอนระดับชั้นอนุบาลศึกษาปีที่1 ถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีจำนวน 11 ห้องเรียน รวมมีนักเรียนทั้งสิ้นจำนวน 215 คน มีนายโกศล กัญญสาย ตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนนาทรายวิทยาคม รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าป๋วย โอกาสนี้นายชาติชาย โครงไพบูลย์ ท้องถิ่นจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจัดโครงการอาหารกลางวันให้แก่นักเรียนในสถานศึกษา มีนายสุเมธ พรหมขาว หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการโรงเรียนบ้านป่าป๋วย คณะครู และนักเรียนให้การต้อนรับ พร้อมทั้งให้ข้อมูลการจัดโครงการอาหารกลางวัน ซึ่งโรงเรียนบ้านป่าป๋วย มีการจัดทำอาหารกลางวันของนักเรียน ถูกหลักการจัดซื้อจัดจ้าง และถูกหลักโภชนาการ
สำหรับรายการอาหารวันนี้มีการจัดทำเมนูอาหาร ประกอบด้วย ข้าวสวย,ต้มจืด ,ต้มพะโล้ไข่, ผัดกะหล่ำปลีหมูสับ และแตงโมโดยมีแม่ครัวจะเป็นผู้ตักอาหารใส่ภาชนะจานหลุมของนักเรียนรับประทานในโรงอาหาร จากนั้น หากนักเรียนคนใดรับประทานไม่อิ่มสามารถขอเติมได้
สำหรับการตรวจเยี่ยมการจัดโครงการอาหารกลางวัน ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้การดำเนินโครงการอาหารกลางวัน ในสถานศึกษาของจังหวัดลำพูนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพเหมาะสมต่อการเจริญเติบโตตามวัย ซึ่งจังหวัดลำพูนจะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจัดโครงการอาหารกลางวันในสถานศึกษาภายในเดือนสิงหาคม นี้อย่างต่อเนื่อง .

ข่าวโดย : อานนท์ บุญมาตุ้ย
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 181

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738