ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 สิงหาคม 2562 / 16:32:21  
บรรยากาศการเปิดขายสลากสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืนวันแรก ธ.ก.ส. สาขาเชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก
บรรยากาศการเปิดขายสลากสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืนวันแรก ธ.ก.ส. สาขาเชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก
ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาเชียงใหม่ เปิดขายสลากสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืนวันแรก มีผู้สนใจมารอคิวเพื่อลงทะเบียน เพื่อซื้อสลากอย่างคึกคัก

บรรยากาศการเปิดรับลงทะเบียน ผู้ฝากสลาก สลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนจำนวนมากมารอคิวเพื่อลงทะเบียน เพื่อซื้อสลากออมทรัพย์ชุดเกษตรยั่งยืน ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา(วันที่ 18 ส.ค. 62) นางอลิสสา ทิพย์ปัญญา พนักงานการเงิน 7 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาเชียงใหม่ กล่าวว่า สลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน เป็นสลากแบบตราสารไร้ใบ ออกรางวัลเดือนละ 1 หมายเลข ในทุกวันที่ 16 ของทุกเดือน รวม 24 งวด งวดแรกออกวันที่ 16 กันยายน 2562 นี้ ซึ่งผู้ออมจะสามารถไถ่ถอนคืนได้เมื่อครบกำหนด 2 ปี เพื่อส่งเสริมการออมให้แก่เกษตรกรรายย่อย และผู้มีรายได้น้อย
ด้านนางจ๊ะ แซ่จาง ผู้มาซื้อสลากกล่าวว่า ตนไม่เคยซื้อสลากออมทรัพย์มาก่อน ลูกสาวเคยซื้อสลากชุดก่อนๆ จึงแนะนำให้ตนนำเงินออมที่ฝากไว้มาออมในรูปแบบของสลาก ซึ่งตนเห็นว่าการออมเงินด้วยการซื้อสลากเป็นสิ่งที่ดี ไม่เสียหายอะไร และอาจจะโชคดีได้รางวัลใหญ่อีกด้วย
ทั้งนี้ ธ.ก.ส. ได้เปิดรับลงทะเบียน ผู้ฝากสลาก ตั้งแต่ วันที่ 1 สิงหาคม 2562 เป็นต้นมา ณ ธ.ก.ส. ทุกสาขาทั่วประเทศ และเปิดรับฝากผ่านแอพพลิเคชั่น ธ.ก.ส. A-Mobile ในวันที่ 18 สิงหาคม 2562 และฝากผ่าน ธ.ก.ส.ทุกสาขาทั่วประเทศ รวมถึงเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven (ค่าธรรมเนียมตามผู้ให้บริการกำหนด) ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป


ข่าวโดย : เสาวณัฐ มูลสม สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 969

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738