ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 กันยายน 2562 / 10:44:49  
ตำรวจแม่อาย รวบ มือฟันครู กศน.
ตำรวจแม่อาย รวบ มือฟันครู กศน.
ตำรวจแม่อาย รวบ มือฟันครู กศน. คาดมีอาการทางประสาท เนื่องจากเคยใช้ยาเสพติด มาก่อน ประกอบด้วยไม่ค่อยถูกชตากับครู กศน.

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 62พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.แม่อายฯ ,พ.ต.ท.ประทีป เสียงดัง รอง.ผกก.ป.สภ.แม่อายฯเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสภ.แม่อาย พ.ต.ท.ภควันต์ ขันติพิทักษ์กุล สวป.สภ.แม่อายฯ, สั่งการเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหา 1รายทราบชื่อภายหลัง นายยาป่าโหล จะอือ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ที่ 15 ต.แม่สาว อ.แม่อาย จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของมีดปลายแหลม รวมด้าม 54 ซม. (ความยาวเฉพาะคมมีด 36 ซม.)หลังรับแจ้งเหตุ ชายใช้มีดพร้าไล่ฟันทำร้านผู้อื่น ซึ่งเมื่อ วันนี้ (11 ก.ย.2562 ) เวลาประมาณ 14.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.แม่อายฯ ว่ามีคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านแม่แฮง หมู่ 15 ต.แม่สาว อ.แม่อาย จว.เชียงใหม่ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบ คนร้ายผู้ก่อเหตุคือนายยาป่าโหล จะอือ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ที่ 15 ต.แม่สาว อ.แม่อาย จว.เชียงใหม่ และหลบซ่อนอยู่ภายในบ้านเลขที่ 163 หมู่ 15 ต.แม่สาว อ.แม่อาย จว.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พบนายยาป่าโหลฯ อยู่ภายในบ้าน จากการสอบถามพบว่า นายยาป่าโหลฯ เป็นผู้ใช้อาวุธมีดฟันทำร้าย นายประสิทธิ์ วิชัย ซึ่งเป็นครู กศน. สอนอยู่ที่บ้านแม่แฮง จากการสอบถามข้อมูลพนักงานสอบสวนซึ่งไปพบผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลแม่อาย ทราบว่าผู้บาดเจ็บถูกฟันบริเวณใบหน้า ข้อมือ และหัวไหล่ ยังไม่รู้สึกตัวและอยู่ระหว่างการรักษาของแพทย์ บาดแผลมีลักษณะฉกรรจ์
หลังทำร้าย ครู กศน.นายยาป่าโหลฯ ได้นำอาวุธมีดไปซุกซ่อนอยู่ในบริเวณบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้ และได้ควบคุมตัวนายยาป่าโหลฯ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายประสิทธิ์ฯ จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่อาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อาการล่าสุดนายประสิทธิ์ วิชัย ผู้ได้รับบาดเจ็บหลังส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว อยู่ระหว่างรอการผ่าตัดอีกครั้ง ในส่วนผู้ต้องหาจากการที่เจ้าหน้าที่ทำการสอบถามผู้ต้องหา นายยาป่าโหล จะอือ มีอาการประสาทไม่ค่อยดี เนื่องจากน่าจะเคยใช้ยาเสพติดมาก่อน ประกอบด้วยไม่ค่อยถูกชตากับครู กศน.คนดังกล่าว

ข่าวโดย : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
บรรณาธิการ : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
หน่วยงาน : สวท.ฝาง-เชียงใหม่
อ่าน : 455

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738