ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 กันยายน 2562 / 11:27:02  
ตำรวจภูธรภาค 5 จัดอบรมปฏิบัติการเชิงรุกป้องกันไม่ให้เด็กเยาวชนตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์
ตำรวจภูธรภาค 5 จัดอบรมปฏิบัติการเชิงรุกป้องกันไม่ให้เด็กเยาวชนตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์
ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับ มูลนิธิโซเออินเตอร์เนชั่นแนล จัดการฝึกอบรมปฏิบัติการเชิงรุกป้องกันไม่ให้เด็กเยาวชนตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

ณ ห้องประชุมอาคารสโมสรคุ้มแก้วขวัญดาว ตำรวจภูธรภาค 5 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฒฑิ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นประธานเปิดการอบรมปฏิบัติการเชิงรุกป้องกันไม่ให้เด็กเยาวชนตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 13 กันยายน 2562 โดยมีแกนนำนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาจากสถานศึกษาในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ กว่า 60 คน เข้าร่วม
รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า การอบรมปฏิบัติการเชิงรุก เป็นการอบรมเพื่อให้เด็ก เยาวชน มีความเข้าใจเกี่ยวกับความผิดของการค้ามนุษย์ และเข้าใจขั้นตอนวิธีการป้องกันตนเอง ครอบครัว และเพื่อนในสถานศึกษา ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อหรือเข้าสู่วงจรการค้ามนุษย์ อีกทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่ายเฝ้าระวังและเครือข่ายคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กและเยาวชน ให้มีการแจ้งข้อมูลเพื่อนำไปสู่การจับกุมผู้ที่มีส่วนร่วมกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์และผู้ละเมิดทางเพศต่อเด็กเยาวชน นำไปสู่การทำลายเครือข่ายกลุ่มผู้แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบทางเพศกับเด็กเยาวชน นักเรียน นักศึกษาอีกด้วย


ข่าวโดย : เสาวณัฐ มูลสม สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 135

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738