ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 6 ตุลาคม 2562 / 16:38:37  
เจ้าหน้าที่ ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า กว่า 3 ล้านเม็ด และยาไอซ์ 40 กิโลกรัม ได้จากขบวนการค้ายาเสพติดที่อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย
เจ้าหน้าที่ ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า กว่า 3 ล้านเม็ด และยาไอซ์ 40 กิโลกรัม ได้จากขบวนการค้ายาเสพติดที่อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย
เจ้าหน้าที่ ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า กว่า 3 ล้านเม็ด และยาไอซ์ 40 กิโลกรัม ได้จากขบวนการค้ายาเสพติดหวังหลบหนีด้วยการฝ่าด่านตรวจบนถนนสายเขตหมู่บ้านงิ้วเฒ่า ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

วันนี้ (6 ต.ค.62) ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ค่ายเม็งรายมหาราช อ.เมืองเชียงราย พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ถนัดพล โกศัยวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พล.ต.ต. ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีอินทิน ผบ.ฉก.ทพ.31 และว่าที่ ร.ต.ณรงค์ โรจนโสธร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 3,036,000 เม็ด และยาไอซ์ 40 กิโลกรัม พร้อมรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน ศฐ 8807 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดได้จากขบวนการค้ายาเสพติดที่ขับรถยนต์คันดังกล่าวหลบหนีด้วยการฝ่าด่านตรวจบนถนนสายเขตหมู่บ้านงิ้วเฒ่า หมู่ 6 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน แล้วเกิดเสียหลัก เนื่องจากเจ้าหน้าที่ออกติดตามพื้นที่หมู่บ้านป่าสัก หมู่ 1 ต.ป่านัก อ.เชียงแสน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา กระทั่งคนขับหลบหนีไปได้
พล.ต.ถนัดพล โกศัยวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า ในช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสับเปลี่ยนกำลังพล โดยจัดให้ชุดเดิมกลับไปยังที่ตั้งและให้เจ้าหน้าที่ชุดใหม่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่แทน อาจทำให้ขบวนการค้ายาเสพติดพยายามลักลอบขนยาเสพติดในช่วงนี้ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าแม้จะเป็นช่วงสับเปลี่ยนกำลังพลแต่ก็มีการจัดให้เจ้าหน้าที่ชุดเดิมร่วมปฏิบัติหน้าที่ ร่วมกับชุดใหม่ไปก่อน พร้อมสับเปลี่ยนเพื่อความต่อเนื่องในการปฏิบัติการ ผลคือทำให้เจ้าหน้าที่สามารถสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดครั้งนี้ ได้ของกลางที่มีทั้งตรา 999 และวาย 1 ทำให้ทราบว่าเป็นของกลางของกลุ่มค้ายาเสพติดหลากหลายกลุ่มซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลต่อไป
ด้าน พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกติดตามจับกุมกลุ่มคนที่หลบหนีและสืบสวนหากลุ่มขบวนการดังกล่าวแล้ว ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีนโยบายในการขยายผลให้ถึงที่สุดด้วยการจับกุมต้นตอของกลุ่มขบวนการ ยึดทรัพย์และตัดทอนเส้นทางการเงินด้วย โดยอยู่ระหว่างปฏิบัติการอย่างเข้มข้น
สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของหรือครอบครองรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผย โดยในการแถลงข่าวแจ้งเพียงว่าทราบตัวบุคคลที่ครอบครองรถแล้วและอยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อติดตามมาสอบปากคำ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้หรือไม่ต่อไป

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 877

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738