ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 10 ตุลาคม 2562 / 11:59:48  
พิธีปล่อยขบวนคาราวานต้านการเผา ลดหมอกควัน เพื่อคุณภาพอากาศที่ดี
พิธีปล่อยขบวนคาราวานต้านการเผา ลดหมอกควัน เพื่อคุณภาพอากาศที่ดี
รองนายกรัฐมนตรี ปล่อยขบวนคาราวานต้านการเผา ลดหมอกควัน เพื่อคุณภาพอากาศที่ดี ภายหลังการประชุมมอบนโยบายเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือ

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการปล่อยขบวนคาราวานต้านการเผา ลดฟมอกควัน เพื่อคุณภาพอากาศที่ดี โดยมีนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่กรมอุทยาน สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรมป่าไม้ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กว่า 1,800 คนเข้าร่วมขบวน
ทั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบนโยบายแก่ผู้เข้าร่วมขบวนรณรงค์ว่า ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ต้องร่วมกันกำหนดแผนการปฏิบัติในการรับมือแก้ปัญหาไฟป่าและหมอกควัน โดยให้ความสำคัญกับการป้องกันและการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเกิดปัญหาในพื้นที่ และมีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน การประชุมในวันนี้ได้มอบนโยบายให้แก่ทุกภาคส่วนเพื่อร่วมกันเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันทางภาคเหนือในปี 2563 ซึ่งความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้จะต้องได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในการเป็นหูเป็นตาแล้วเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการบุกรุกเผา ทำลายพื้นที่ป่าและพื้นที่อื่นๆ
หลังจากนั้นได้ปล่อยขบวนคาราวาน และขบวนรถจากกระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กว่า 20 คัน เพื่อเดินทางไปเตรียมความพร้อม ใน 9 จังหวัดภาคเหนือ ซึ่งประกอบด้วยจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน น่าน แพร่ พะเยา ลำพูน ลำปาง และตาก

ข่าวโดย : เสาวณัฐ มูลสม สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 224

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738