ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 ตุลาคม 2562 / 13:50:31  
สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน แจ้งเตือนประชาชน ระวังผลกระทบจากฝนตกหนัก ในระยะนี้
สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน แจ้งเตือนประชาชน ระวังผลกระทบจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ในระยะนี้

ว่าที่พันตรีเลิศชาย ข่ายทอง หัวหน้าฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการรักษาราชการแทน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน แจ้งว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง ได้ติดตามสภาวะอากาศ ปัจจัยเสี่ยงในพื้นที่ ประกอบับกรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ เรื่องความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากสาธารณรัฐประชาชนจีน แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้สภาวะอากาศเกิดการแปรปรวน มีฝนฟ้าคะนอนง กับลมกระโชกแรงในระยะแรก จากนั้นฝนจะลดลง ทำให้บริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอุณหภูมิลดลง 12-15 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง สำหรับพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน อาจได้รับผลกระทบระหว่างวันที่ 12 – 15 ตาคม 2562 จึงขอให้ประชาชน ระวังผลกระทบจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง รวมถึงดินโคลนถล่มไว้ด้วย โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำ พื้นที่ลาดเชิงเขา
ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ขอให้ประชาชน ติดตามข้อมูลสภาวะอากาศ ข่าวสารทางราชการอย่างใกล้ชิด โดยสารมารถติดตามรายงานสภาพอากาศทุกต้นชั่วโมง ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดแม่ฮ่องสอน หรือ สวท.แม่ฮ่องสอน เอฟเอ็ม 104 เมกกะเฮิร์ต

ข่าวโดย : นายอรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
บรรณาธิการ : นายอรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
หน่วยงาน : สวท.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 178

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738