ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 ตุลาคม 2562 / 14:39:45  
เปิดงานเทศกาลออกหว่า ประเพณีออกพรรษา อำเภอแม่สะเรียง อย่างเป็นทางการ
เปิดงานเทศกาลออกหว่า ประเพณีออกพรรษา อำเภอแม่สะเรียง อย่างเป็นทางการ
เปิดงานเทศกาลออกหว่า ประเพณีออกพรรษาอำเภอแม่สะเรียง อย่างเป็นทางการ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และสร้างรายได้หมุนเวียนในชุมชน อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

วานนี้ (13 ตุลาคม 2562 ) นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้ นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง เป็นประธานพิธีเปิดงาน “ ออกหว่า ” ที่ บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง ตำบลแม่สะเรียง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีการแสดงที่น่าสนใจจากเยาวชน หลากหลายการแสดง รวมถึงการแสดงจากนักร้องดัง เปา เปาวลี ที่มาสร้างสีสีน ให้กับพิธีเปิดเทศกาลออกหว่าในครั้งนี้
เทศกาลออกหว่า ประเพณีออกพรรษาอำเภอแม่สะเรียง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 12-14 ตุลาคม นี้ ทางเทศบาลตำบลแม่สะเรียง ร่วมกับองคืการบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อ จัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อเป็นการถ่ายทอดและสืบสานวัฒนธรรมด้านอาหาร วัฒนธรรมด้านศิลปะการแสดง และวัฒนธรรมการแต่งกาย ของชาวอำเภอแม่สะเรียง โดยนายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยนายพัลลภ หว่าละ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแม่สะเรียง และตัวแทนภาครัฐ ภาคเอกชน ในพื้นที่ ร่วมเปิดงานกิจกรรมดังกล่าว
ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังได้ร่วมถ่ายภาพกับโคมไฟหลากสีสันในงานมหัศจรรย์สีสันแห่งโคม ซึ่งทั่วทั้งตัวอำเภอแม่สะเรียงได้ถูกประดับประดาไปด้วยโคมไฟและราชวัตรอย่างสวยงาม

ข่าวโดย : ฐิตาพร ดอนแก้ว 095-6759957
บรรณาธิการ : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 326

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738