ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 ตุลาคม 2562 / 15:16:13  
ผู้กำกับ สภ.เมืองแพร่ นำทีมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนหมู่บ้านเอื้ออาทร รับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะต่างๆๆ
ผู้กำกับ สภ.เมืองแพร่ นำทีมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนหมู่บ้านเอื้ออาทร รับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะต่างๆๆ
ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองแพร่ นำคณะเจ้าหน้าที่ในสังกัดลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากประชาชนหมู่บ้านเอื้ออาทร หมู่ที่ 5 ตำบลป่าแมต ตามโครงการบ้านสีขาวปลอดยาเสพติด และนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมถึงนโยบายผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เน้นการทำงานโดยยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง ผู้บังคับบัญชาทุกระดับ ต้องลงพื้นที่ด้วยตนเองเป็นประจำทุกสัปดาห์

พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองแพร่ พร้อมด้วยรองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม, รองผู้กำกับการจราจร และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนในชุมชนหมู่บ้านเอื้ออาทร หมู่ที่ 5 ตำบลป่าแมต อำเภอเมืองแพร่ ซึ่งเป็นเขตพื้นที่รับผิดชอบตามโครงการบ้านสีขาวปลอดยาเสพติด เพื่อรับทราบปัญหาและความต้องการด้านต่างๆ รวมถึงคำแนะนำในการให้บริการของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองแพร่ เพื่อนำมาใช้ในการปรับปรุงการปฏิบัติงานและให้บริการประชาชนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองแพร่ กล่าวว่า ผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนหมู่บ้านเอื้ออาทร หมู่ที่ 5 ตำบลป่าแมต ส่วนใหญ่จะเป็นคนนอกพื้นที่หรือมีการปล่อยช่วงให้ผู้อื่นเช่าอาศัยต่อ จะไปทำงานในตอนกลางวันและกลับเข้าที่พักในช่วงเย็นหรือค่ำหลังเลิกงาน ซึ่งก่อนหน้านี้มักจะเกิดปัญหาการดื่มสุราแล้วส่งเสียงดังรบกวนโดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษา จึงได้เข้ามาทำความเข้าใจกับผู้อยู่อาศัยและได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี การแจ้งร้องเรียนผ่านสายด่วน 191 ในเรื่องดังกล่าวลดลง แต่จากการสอบถามข้อมูลพบว่าประชาชนมีปัญหาด้านอื่น จึงจะได้แจ้งประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้ สถานีตำรวจภูธรเมืองแพร่ได้ดำเนินการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้บริการมาโดยตลอด ประกอบกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้มอบนโยบายให้สถานีตำรวจภูธรในสังกัดปฏิบัติงานโดยยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง การดำเนินงานต่างๆ ต้องไม่เป็นภาระหรือทำให้ประชาชนเดือดร้อน ผู้บังคับบัญชาทุกระดับตั้งแต่ผู้กำกับการสถานีฯ รองผู้กำกับฯ จึงต้องลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนในชุมชนต่างๆ ด้วยตนเองเป็นประจำทุกสัปดาห์

ข่าวโดย : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัชระ เพชรพลอย
หน่วยงาน : สวท.แพร่
อ่าน : 640

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738