ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 พฤศจิกายน 2562 / 00:28:14  
น่านจัดพิธีมอบเงินพระราชทานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์
น่านจัดพิธีมอบเงินพระราชทานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์
การช่วยเหลือในครั้งนี้ เป็นการมอบเงินพระราชทานเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัยพิบัติ ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอทุ่งช้าง อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นผู้แทนประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดน่าน มอบเงินพระราชทานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์
จากเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2562 เกิดสถานการณ์อุทกภัย (น้ำป่าไหลหลาก) อันเนื่องมาจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเล อันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยตอนบน ทำให้บริเวณภาคเหนือตอนบนมีฝนเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิต ทรัพย์สิน พื้นที่ทางการเกษตร ส่งผลให้ราษฎรได้รับผลกระทบในด้านต่าง ๆ โดยอำเภอทุ่งช้างได้รับผลกระทบ จำนวน 1 ตำบล 2 หมู่บ้าน จากสถานการณ์ดังกล่าว มีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำ จำนวน 1 ราย คือ นางพจมาลย์ อุดอ้าย อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 7 ตำบลปอน อำเภอทุ่งช้างจังหวัดน่าน ซึ่งอาศัยอยู่กับสามี คือ นายคารม อ่วมอ่ำ อายุ 48 ปี ซึ่งในวันเกิดเหตุ ในช่วงเช้า นางพจมาลย์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อเดินทางไปทำงานตามปกติ โดยผ่านถนนที่มีน้ำป่าไหลหลาก เป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ล้ม ทำให้ นางพจมาลย์ ถูกน้ำพัด และจมน้ำเสียชีวิต ทั้งนี้ มีหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจแก่ครอบครัวผู้ประสบภัย และให้ความช่วยเหลือด้านต่าง ๆ
สำหรับการช่วยเหลือในครั้งนี้ เป็นการมอบเงินพระราชทานเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัยพิบัติ ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นเงินจำนวน 10,000 บาท นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่าง หาที่สุดมิได้ของครอบครัวผู้ประสบภัย ที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชูปถัมภก แห่งมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทรงมีพระราชหฤทัยห่วงใยในความเดือดร้อนของประชาชน อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อให้ต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ด้วยดีต่อไป

ข่าวโดย : กัมปนาท พอจิต
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.น่าน
อ่าน : 158

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738