ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 พฤศจิกายน 2562 / 10:45:18  
จังหวัดพะเยา ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท ช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562
จังหวัดพะเยา ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท ช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562
จังหวัดพะเยา ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท ช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562 เน้นความเชื่อมั่นและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

ที่บริเวณลานหน้าอาคารตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา นายกมล เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท ช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562 โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา ทหาร อส. ตชด. ตำรวจสันติบาล เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 300 นาย ร่วมบูรณาการในการกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบ
ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวให้แนวทางปฏิบัติแก่กำลังพลที่ร่วมบูรณาการปฏิบัติภารกิจตามที่ได้รับมอบหมาย ว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกนายเพิ่มความระวังในการตรวจค้นเพื่อป้องกันตนเอง เนื่องจากปัจจุบันมิจฉาชีพ มักใช้ความรุนแรงตอบโต้การตรวจค้นจับกุม โดยปกติแล้วจังหวัดพะเยาไม่มีเหตุร้ายรุนแรงเป็นเมืองสงบน่าอยู่ แต่ก็ไม่มองข้ามความปลอดภัยทั้งประชาชนชาวพะเยา และนักท่องเที่ยว ซึ่งเดินทางมาเที่ยวในช่วงเทศกาลลอยกระทง นอกจากเทศกาลลอยกระทงแล้ว ยังต่อเนื่องการท่องเที่ยวหน้าหนาว ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาที่จังหวัดพะเยาเป็นจำนวนมาก การสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งจะต้องสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวว่ามาจังหวัดพะเยาแล้วปลอดภัย

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 205

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738