ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 พฤศจิกายน 2562 / 11:08:03  
อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเผยภาคเหนือจะมีฝนและอุณหภูมิจะลดลง..//
อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเผยภาคเหนือจะมีฝนและอุณหภูมิจะลดลง..//
ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเผย ภาคเหนืออากาศเย็นในตอนเช้า มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ขณะที่บางอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่เกิดน้ำล้นตลิ่งคาดว่าจะเข้าสู่สภาวะปกติในช่วงบ่ายวันนี้..//

นายธนาวุฒิ ปัญจพรอุดมลาภ ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 8 - 12 พฤศจิกายน 2562 อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส หลังจากนั้น อุณหภูมิจะสูงขึ้นกับมีหมอกบางในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ ตลอดช่วง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง และพะเยา บริเวณยอดดอยอากาศหนาว ส่วนจังหวัดเชียงใหม่ อากาศเย็นในตอนเช้า และมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่
ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฮอด แจ้งว่าสถานการณ์น้ำแม่กลางเอ่อล้นถนนในหมู่บ้าน ที่หมู่ 4 บ้านแม่กลางบ้านลุ่ม ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากมีฝนตกบนดอยอินทนนท์ โดยฝ่ายปกครองอำเภอจอมทอง และเทศบาลตำบลจอมทอง ได้ประกาศแจ้งเตือนชาวบ้านให้เก็บของขึ้นที่สูงแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย และระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว คาดว่าจะกลับสู่สภาวะปกติในช่วงบ่ายวันนี้ (8 พ.ย.2562)

ข่าวโดย : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : ธิติมา พันรอด
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 146

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738