ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 พฤศจิกายน 2562 / 13:22:17  
เทศกาลดอกบัวตองที่ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอนเริ่มแล้ว
เทศกาลดอกบัวตองที่ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอนเริ่มแล้ว
เทศกาลดอกบัวตองที่ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอนเริ่มแล้ว ขณะที่ดอกบัวตองบานแล้วประมาณร้อยละ 80

เช้าวันนี้ (8 พฤศจิกายน ) อำเภอขุนยวม ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ จัดงานเทศกาลดอกบัวตอง ที่ดอยแม่อูคอ อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีนายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานเปิดงาน ที่บริเวณศาลาแปดเหลี่ยม เพื่อประชาสัมพันธ์ทุ่งบัวตอง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามของแม่ฮ่องสอน อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจ.แม่ฮ่องสอน สร้างรายได้กับชุมชน
ในงานมีพิธีรับขวัญบัวตอง การแสดงชุดกะเหรี่ยงกระทบไม้ การแสดงวิถีชีวิตของชาติพันธุ์กะเหรี่ยง การจำหน่ายสินค้าโอท็อปของอำเภอต่างๆ และการแจกถุงผ้าเพื่อรณรงค์การงดใช้ถุงพลาสติกในเขตอุทยานแห่งชาติ
ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนกล่าวว่า ขณะนี้ทุ่งบัวตองบานแล้วประมาณร้อยละ 80 นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวช่วงนี้ จะได้ชมทุ่งบัวตองท่วมกลางสายหมอกที่สวยงาม
ทุ่งบัวตองที่ดอยแม่อูคอ เป็นทุ่งบัวตองขนาดใหญ่แห่งเดียวของประเทศไทย มีพื้นที่กว่า 500 ไร่ มีอากาศที่หนาวเย็นตลอดเวลา ขณะนี้ดอกบัวตองบานเหลืองอร่ามประมาณ 50 % และจะบานไปถึงเดือนธันวาคม 2562 โดยนักท่องเที่ยวสามารถกางเต้นท์นอนพักแรมค้างคืนบริเวณดอยแม่อูคอได้ โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์และอส.อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย /

ข่าวโดย : วาสนา ข่าว/สุภาพ ภาพ
บรรณาธิการ : วาสนา ไข่แก้ว ปชส.จ.แม่ฮ่องสอน
หน่วยงาน : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 235

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738