ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 พฤศจิกายน 2562 / 15:08:14  
รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่อำเภอแม่ทา จำนวน 2 ครอบครัว
รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่อำเภอแม่ทา จำนวน 2 ครอบครัว
รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมคณะฯ ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่อำเภอแม่ทา จำนวน 2 ครอบครัว พร้อมมอบเครื่องอุปโภคและบริโภค ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น

เช้าวันนี้ (8 พฤศจิกายน 2562) ที่ บ้านผาด่าน หมู่ที่ 10 ตำบลทากาศ อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอแม่ทา หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ และและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่อำเภอแม่ทา จำนวน 2 ครอบครัว ประกอบด้วย นายสิงหราช ยอดเขา อายุ 57 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 26/1 หมู่10 ตำบลทากาศ อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน ป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้น ผ่าตัดมานานแล้ว 10 ปี และนางธิติมา ยอดเขา ภรรยา อายุ 56 ปี ป่วยเป็นโรครูมาตอยด์ ต้องเดินทางไปหาแพทย์ 2 เดือนต่อครั้ง และนายชำนาญ ยอดเขา บุตร อายุ 31 ปี ป่วยเป็นนิ้วในถุงน้ำดีและเป็นโรคภูมิแพ้ ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมคณะฯ ได้มอบเครื่องอุปโภคและบริโภค ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ และอุปกรณ์ช่วยเดิน เพื่อเป็นการบรรเทาและช่วยเหลือครอบครัวนี้ในเบื้องต้น
จากนั้น คณะฯ ได้เดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 86 หมู่10 ตำบลทากาศ อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน เป็นบ้านของนายแก้ว ขนาดพัฒนา อายุ 64 ปี ป่วยเป็นอัมพาตสาเกตุเกิดจากเส้นเลือดในสมองตีบ ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมคณะฯ ได้มอบเครื่องอุปโภคและบริโภค ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ เพื่อเป็นการบรรเทาและช่วยเหลือในเบื้องต้น.

ข่าวโดย : อานนท์ บุญมาตุ้ย
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 366

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738