ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 พฤศจิกายน 2562 / 18:52:11  
จังหวัดลำปาง ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงเทศกาลลอยกระทง
จังหวัดลำปาง ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงเทศกาลลอยกระทง
ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อสร้างความมั่นใจในการดูแลความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2562

วันนี้ (8 พ.ย. 62) เวลา 17.30 น. ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ร่วมกับ มทบ.32 ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำพิธี ปล่อยแถวออกระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2562 ณ บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง โดยมี พลตำรวจตรี วันชัย สุวรรณศิริเขต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นประธานในพิธีฯ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจ ความปลอดภัย ความสงบเรียบร้อย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ตลอดช่วงเทศกาลฯ
รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประชาชนจำนวนมากออกมาร่วมงานประเพณีดังกล่าว ทั้งลอยกระทง จุดประทีป และปล่อยโคมไฟตามสถานที่ต่างๆ ตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง มณฑลทหารบกที่ 32 ฝ่ายปกครอง และส่วนราชการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ได้มีความห่วงใยและตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในพื้นที่ จึงได้บูรณาการร่วมกันในการรักษาความสงบระดมกวาดล้างอาชญากรรมต่างๆ ก่อนที่จะถึงเทศกาลลอยกระทง โดยจัดให้มีพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมยาเสพติด การจำหน่ายพลุประทัดดอกไม้เพลิงที่ไม่ได้รับอนุญาต และลดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อให้ประชาชนเกิดความรู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน นอกจากนั้นยังเป็นการประชาสัมพันธ์และเตรียมความพร้อมให้กับหน่วยงานในสังกัดเพิ่มความมั่นใจในการปฏิบัติงานมากขึ้น

ข่าวโดย : ทิชากร อินต๊ะสืบ
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง
อ่าน : 243

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738