ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 พฤศจิกายน 2562 / 19:22:40  
จังหวัดเชียงใหม่ บูรณาการ 3 ฝ่าย ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง
จังหวัดเชียงใหม่ บูรณาการ 3 ฝ่าย ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง
ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง มุ่งเน้นมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และการรักษาความสงบเรียบร้อยในทุกมิติ ที่จังหวัดเชียงใหม่

ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ท. วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พ.อ.อโณทัย ชัยมงคล รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นายศรัณยู มีทองคำ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ และนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2562 โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัคร เข้าร่วมกว่า 900 คน เพื่อรองรับการปฏิบัติงานตามแผนการระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท อบายมุขในพื้นที่ ตลอดจนดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชน นักท่องเที่ยวจากอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และ อำนวยความสะดวกด้านการจราจร รวมทั้งอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพ แอบแฝงเข้าไปในสถานที่จัดงานต่าง ๆ ก่อเหตุในลักษณะที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เน้นย้ำ แผนปฏิบัติการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด บูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ตามสถานที่จัดกิจกรรม และเส้นทางสำคัญต่าง ๆ ทั่วพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงการออกตรวจสถานบริการ สถานบันเทิง สถานที่ท่องเที่ยว และย่านชุมชนพื้นที่เสี่ยงทั้งทางน้ำและทางบก และกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุภาพ อ่อนน้อม ยุติธรรม คำนึงถึงหลักสิทธิมนุษยชนภายใต้กรอบของกฎหมาย โดยใช้ดุลยพินิจด้วยความรอบคอบ เป็นมิตรกับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรักษาความสงบเรียบร้อย สร้างบรรยากาศและภาพลักษณ์ที่ดีในการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้หน่วยงานในสังกัดทุกหน่วย ยกระดับความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวในทุกรูปแบบและทุกมิติ

ข่าวโดย : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 191

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738