ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 9 พฤศจิกายน 2562 / 08:33:52  
ตำรวจฝาง เตือนประชาชนระวังอันตรายจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย
ตำรวจฝาง   เตือนประชาชนระวังอันตรายจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย
ตำรวจภูธรฝาง เตือนประชาชน ระมัดระวังอันตรายจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย และระวังมิจฉาชีพฉวยโอกาสประทุษร้ายต่อทรัพย์ ในช่วงเทศกาลลอยกระทง

พ.ต.อ.อรุณศักดิ์ บัวประเสริฐยิ่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรฝาง จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า ในห้วงระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายน 2562 เป็นช่วงเทศกาลลอยกระทง ซึ่งจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยว เดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆเป็นจำนวนมาก อาจทำให้เกิดปัญหาอาชญากรรม รวมทั้งปัญหาความเดือนร้อนรำคาญ และอันตรายที่เกิดจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย รวมถึงอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพแอบแฝงเข้าไปในสถานที่จัดงานต่างๆ สถานีตำรวจภูธรฝาง จึงขอแจ้งเตือนประชาชนทั่วไป ห้ามเล่นตอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย ในลักษณะที่จะสร้างความหวาดกลัวและก่อความเดือดร้อนรำคาญหรือเป็นอันตรายแก่ผู้อื่น ไม่ยิงปืนขึ้นโดยไม่มีเหตุอันควร การแต่งกายไม่ควรประดับของมีค่า หรือนำทรัพย์สินติดตัวไปจำนวนมากป้องกันมิให้มิจฉาชีพฉวยโอกาสประทุษร้ายต่อทรัพย์ ผู้ปกครองควรกำชับบุตรหลานให้ระมัดระวังเพื่อป้องกันมิให้ถูกหลอกลวงไปในทางมิชอบ ไม่ควรปล่อยให้เด็กไปเที่ยวงานโดยลำพัง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย ประชาชนจะได้ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลลอยกระทงอย่างมีความสุข
เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 พ.ย. 62 ที่ ลานหน้าอาคารที่ทำการ สภ.แม่อาย พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.แม่อาย เป็นประธานปล่อยแถว ตำรวจ ทหาร ตชด.และฝ่ายปกครอง ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงก่อนเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และการรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนในพื้นที่

ข่าวโดย : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
บรรณาธิการ : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
หน่วยงาน : สวท.ฝาง-เชียงใหม่
อ่าน : 176

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738