ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 พฤศจิกายน 2562 / 15:50:55  
มณฑลทหารบกที่ 37 จังหวัดเชียงราย เตรียมพร้อมกำลังพล อุปกรณ์ รับมือไฟป่า หมอกควัน ในช่วงฤดูแล้ง
มณฑลทหารบกที่ 37 จังหวัดเชียงราย เตรียมพร้อมกำลังพล อุปกรณ์ รับมือไฟป่า หมอกควัน ในช่วงฤดูแล้ง
มณฑลทหารบกที่ 37 จังหวัดเชียงราย จัดเตรียมอุปกรณ์ในการควบคุมไฟป่า ชุดเผชิญเหตุ และกำลังพล เพื่อตรวจความพร้อม เตรียมป้องกัน เพื่อให้สามารถเข้าปฏิบัติการในพื้นที่ที่เกิดไฟป่าและหมอกควัน ในฤดูแล้งที่กำลังจะมาถึงนี้ ได้อย่างทันท่วงที

วันนี้ (13 พ.ย.62) ที่ลานฝึกมณฑลทหารบกที่ 37 พล.ต.สัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มทบ.37 จังหวัดเชียงราย ร่วมกับ นายสมกิจ เกศนาคินทร์ นายอำเภอเมืองเชียงรายจังหวัดเชียงราย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงราย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 กองกำลังผาเมือง ร.17 พัน.3 ในพระองค์ฯ จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.จ.เชียงราย โรงพยาบาลค่ายเม็งรายมหาราช จัดกิจกรรมตรวจสภาพความพร้อมรวมทั้งทำการฝึกอบรม และแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันในฤดูแล้งที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยแต่ละหน่วยได้นำอุปกรณ์ในการควบคุมไฟป่าและชุดเผชิญเหตุพร้อมด้วยกำลังพลมาตรวจความพร้อม เพื่อให้สามารถเข้าปฏิบัติการในพื้นที่อาจจะเกิดไฟป่าและหมอกควันในช่วงฤดูแล้งได้อย่างทันท่วงที เช่น เครื่องพ่นน้ำ พ่นลม ยานพาหนะ กำลังพล หน่วยพยาบาล
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 กล่าวว่า ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งด้านกำลังพลและยุทโธปกรณ์รวมถึงการอบรมโดยร่วมกับทุกส่วนราชการในพื้นที่อย่างต่อเนื่องแล้ว เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นของประชาชนในจังหวัดเชียงราย ว่าในช่วงฤดูหนาวนี้เมื่อเกิดปัญหาขึ้นเจ้าหน้าที่พร้อมที่จะเข้าไประงับเหตุหรือสนับสนุนหน่วยที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ที่เกิดเหตุได้โดยทันที หลังจากเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา จังหวัดเชียงราย ประสบปัญหาจากเรื่องไฟป่าและหมอกควันอย่างมาก กระทั่ง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการและเน้นย้ำให้ทุกหน่วยมีการเตรียมความพร้อมเอาไว้ตั้งแต่ต้น ซึ่งทางจังหวัดเชียงราย ได้มีการบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนเชื่อว่าจะสามารถระงับเหตุได้อย่างทันท่วงที

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 620

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738