ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 พฤศจิกายน 2562 / 16:34:34  
ผู้แทน เอนี่วิล พบ ผวจ.เชียงใหม่ หารือแนวทางใช้จักรยานและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในเขตเมือง
ผู้แทน เอนี่วิล พบ ผวจ.เชียงใหม่ หารือแนวทางใช้จักรยานและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในเขตเมือง
ผู้แทนบริษัท เอนี่วิล เข้าพบหารือผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ถึงแนวทางการใช้จักรยานและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สนับสนุนระบบขนส่งสาธารณะ และอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและชาวเชียงใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดพลังงาน

          วันนี้ (13 พ.ย. 62) ที่ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ Mr. Htay Aung ผู้แทนบริษัท เอนี่วิล จำกัด แห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์ และคณะ เข้าพบ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ หารือแนวทางการใช้จักรยานและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสาธารณะในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนระบบขนส่งสาธารณะ เป็นการตอบสนองและสนับสนุนการเดินทางในพื้นที่เขตเมืองของประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
          บริษัท เอนี่วิล จำกัด เป็นผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะระยะสั้นที่ใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐสิงคโปร์ โดยให้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น เพื่อสนับสนุนการเดินทางในพื้นที่เขตเมือง ทั้งในสาธารณรัฐสิงคโปร์ และสหพันธรัฐมาเลเซีย ได้นำเสนอแนวทางการให้บริการจักรยานและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสาธารณะในจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในการค้นหาจุดจอดรถจักรยานและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสาธารณะ เพื่อตอบสนองและสนับสนุนการเดินทางในพื้นที่เขตเมืองของประชาชน และนักท่องเที่ยวอย่างมีประสิทธิภาพ จากการหารือครั้งนี้ พบว่ามีความไม่ชัดเจนเกี่ยวกับกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้จักรยาน ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ได้มอบหมายให้สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ หารือในข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับกรมการขนส่งทางบก เพื่อความชัดเจนถูกต้องก่อนที่มีการดำเนินการขั้นต่อไป


ข่าวโดย : วสันต์ มีจินดา
บรรณาธิการ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 146

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738