ข่าวจังหวัดลำปาง

จ.ลำปาง ร่วม VDO Conference ติดตามสถานการณ์อุทกภัย ร่วมกับ บกปภ.ช.

จังหวัดลำปาง ร่วมประชุมทางไกล ติดตามสถานการณ์อุทกภัยและการให้ความช่วยเหลือ กับกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยแห่งชาติ
(23/09/2562)

จ.ลำปาง เกิดฝนตกลมแรงในเขตตัวเมือง ทำต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเรือนชาวบ้านเสียหาย

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (22 กันยายน 2562) ในพื้นที่จังหวัดลำปาง ได้เกิดฝนตกหนักและฟ้าคะนอง โดยมีรายงานพื้นที่บางแห่งในเขตตัวเมืองเทศบาลนครลำปาง ได้เกิดลมกรรโชกแรงพัดกระหน่ำซ้ำ จนเป็นเหตุให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มโค่นทับบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ตรงจุดบริเวณถนนเลียบลำน้ำแม่วัง ชุมชนเขื่อนยางบ้านดงไชย ปากทางเข้าซอย 11 ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมืองลำปาง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้น เมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 17.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
(23/09/2562)

กรมอุตุฯ เตือน อากาศแปรปรวน จะมีฝนตกหนัก และอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส

กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเตือนจะมีฝนตกหนักในช่วง 21-22 กันยายน 2562 หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ขอประชาชนระวังอันตรายจากสภาพอากาศแปรปรวน
(22/09/2562)

สวท.ลำปาง นำสิ่งของจากผู้บริจาค สมทบช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคอีสาน

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดลำปาง นำสิ่งของที่รวบรวมได้จากผู้บริจาค ร่วมสมทบช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคอีสาน
(21/09/2562)

จ.ลำปาง เตรียมจัดวิ่งต้านโกง ปี 2 เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) ประจำปี 2562

จังหวัดลำปาง ร่วมกับสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดลำปาง เตรียมจัดกิจกรรม `ลำปางวิ่งต้านโกง ปี 2` เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) จังหวัดลำปาง ประจำปี 2562 ในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
(21/09/2562)

จนท.หลายฝ่ายใน จ.ลำปาง ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบบ้านชาวเขา ยึดไม้แปรรูปจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ป่าไม้และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากหลายสังกัดหน่วยงานใน จ.ลำปาง ร่วมสนธิกำลังติดตามจับกุมแกงค์มอดไม้ในเขตท้องที่ อ.งาว ล่าสุดส่งเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามบ้านเป้าหมายก่อนขอหมายศาลเข้าตรวจค้น พบไม้เถื่อนของกลางแอบซุกซ่อนไว้จำนวนมาก จึงทำการตรวจยึดพร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย
(21/09/2562)

แนะนำรายการเด่น วิทยุเพื่อการศึกษา ลำปาง

สบาย ๆ ไปกับ สวศ., ข่าวท้องถิ่น, ยุทธศาสตร์ชาติฯฯ

      โดย ชาคริต แสนสุยะ สวศ.ลำปาง

พบกันวันเสาร์, วัฒนธรรมนำสุข

      โดย อ.นิพนธ์ ณ จันตา
ศูนย์ กศน.ภาคเหนือจังหวัดลำปาง