รับฟังวิทยุออนไลน์ สวศ.ลำปาง

รับฟังโดย Windows Media Player

ข่าวจังหวัดลำปาง

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แจ้งเตือนประชาชนในทุกพื้นที่เฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนักและภัยธรรมชาติในระยะนี้

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แจ้งเตือนประชาชนในทุกพื้นที่เฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม
(03/10/2558)

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนประชาชนในภาคเหนือ ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ในช่วงวันที่ 1-7 ตุลาคม 2558

ศูนย์ติดตามและแก้ไขปัญหาภัยพิบัติด้านการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คาดหมายลักษณะอากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยา ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคม 2558 ภาคเหนือระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก
(02/10/2558)

พ่อเมืองลำปางคนใหม่ ประเดิมงานวันแรก เดินสายพบส่วนราชการทั่วศาลากลาง เริ่มนโยบายเฉียบพลันทันที ให้ทุกส่วนราชการเร่งทำ 5 ส. ปรับภูมิทัศน์ภายในสำนักงานให้สะอาดหู สะอาดตา สร้างภาพลักษณ์ที่ดีในการให้บริการ

วันที่ 2 ตุลาคม 2558 นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เริ่มทำงานวันแรก ได้เดินสายพบปะกับหน่วยงานราชการภายในศาลากลางจังหวัดลำปางทุกหน่วยงาน และได้แสดงความรู้สึกปราบปลื้มใจและดีใจที่ได้กลับมาทำงานที่จังหวัดลำปางซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางได้ตั้งถิ่นฐาน สร้างบ้านอยู่ที่จังหวัดลำปาง การทำงานช่วงแรกจะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดลำปางให้ปรากฏต่อสายตาของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้สมกับที่จังหวัดลำปางเป็น `นครแห่งความสุข` อย่างแท้จริง สิ่งใดที่เป็นความสุขของพี่น้องประชาชนต้องดำรงไว้และสานต่อให้ดียิ่งขึ้น สิ่งใดที่เป็นความทุกข์ต้องแก้ไขปัญหาดับทุกข์ให้กับพี่น้องประชาชนให้หมดไป
(02/10/2558)

ประกันสังคมจังหวัดลำปางแจ้งผู้ประกันตนป่วยโรคไต สามารถยื่นเรื่องขออนุมัติสิทธิบำบัดทดแทนไตล่วงหน้าได้ โดยไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน

ประกันสังคมจังหวัดลำปางแจ้งผู้ประกันตนป่วยโรคไต สามารถยื่นเรื่องขออนุมัติสิทธิบำบัดทดแทนไตล่วงหน้าได้ โดยไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน
(02/10/2558)

ผู้ว่าราชการ จ.ลำปาง เดินทางเข้ากราบนมัสการ พระเถระชั้นผู้ใหญ่ประจำจังหวัด เพื่อขอพรเป็นกำลังใจในการทำงาน

นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายสมชัย กมลเทพเทวินทร์ และ นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และคณะผู้ติดตาม จัดขบวนรถเคลื่อนตัวออกจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัด เดินทางเข้ากราบนมัสการพระเถรานุเถระชั้นผู้ใหญ่ประจำจังหวัด เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอพรเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน เนื่องในโอกาสเดินทางมารับตำแหน่งใหม่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังวัดต่างๆ รอบเมืองลำปางเข้ากราบนมัสการ พระราชจินดานายก เจ้าคณะจังหวัดลำปาง เจ้าอาวาสพระอารามหลวง วัดพระเจดีย์ซาวหลัง ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมืองลำปาง, กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระราชเมธาจารย์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดลำปาง-แพร่-น่าน-พ¬ะเยา-เชียงราย ฝ่ายธรรมยุติ และเจ้าอาวาสวัดจำทรายมูล ตำบลปงยางคก อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง, กราบนมัสการพระวิสุทธิธรรมพิลาส รองเจ้าคณะจังหวัดลำปาง เจ้าอาวาสวัดต้นธงชัย ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมืองลำปาง, กราบนมัสการ พระจินดารัตนาภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดลำปาง เจ้าอาวาสพระอารามหลวง วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปาง และกราบนมัสการ พระราชธรรมาลังการ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดลำปาง เจ้าอาวาสพระอารามหลวง วัดบุญวาทย์วิหาร ตำบลหัวเวียง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง
(02/10/2558)

สำนักงานที่ดินจังหวัดลำปางรายงานผลการจัดเก็บค่าธรรมเนียมที่ดิน ประจำเดือนกันยายน 2558 ได้เงิน 6 ล้านกว่าบาท โดยเทศบาลนครลำปางได้รับค่าธรรมเนียมสูงสุด 2 ล้านกว่าบาท

สำนักงานที่ดินจังหวัดลำปางรายงานผลการจัดเก็บค่าธรรมเนียมที่ดิน ประจำเดือนกันยายน 2558 ได้เงิน 6 ล้านกว่าบาท โดยเทศบาลนครลำปางได้รับค่าธรรมเนียมสูงสุด 2 ล้านกว่าบาท
(02/10/2558)

แนะนำรายการเด่น วิทยุเพื่อการศึกษา ลำปาง

สบาย ๆ ไปกับ สวศ., ข่าวท้องถิ่น, ยุทธศาสตร์ชาติฯฯ

      โดย ชาคริต แสนสุยะ สวศ.ลำปาง

พบกันวันเสาร์, วัฒนธรรมนำสุข

      โดย อ.นิพนธ์ ณ จันตา
ศูนย์ กศน.ภาคเหนือจังหวัดลำปาง

อู้จ๋าภาษากำเมือง , ใต้ฟ้าเขลางค์

      โดย อัมฤทธิ์ จานุวี
      เวลา 17.05 - 17.30 น. และ
      เวลา 18.15 - 19.00 น. จ.-ศ.

รายการ บ้านแสงตะวัน

      โดย พิศิษฐ์ คล้ายเจียว
      เวลา 06.00 - 07.00 น. ส. - อ.