ข่าวจังหวัดลำปาง

ปริมาณน้ำสองเขื่อนใหญ่ใน จ.ลำปาง ลดระดับ หลังฝนทิ้งช่วง ชลประทานเร่งชี้แจงไม่กระทบกับพื้นที่เพาะปลูกภายในเขต

ตามที่ได้เกิดปรากฏการณ์ฝนทิ้งช่วง เป็นระยะเวลาติดต่อกันนานกว่า 2 เดือน นับตั้งแต่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศแจ้งเรื่อง การเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูฝนของประเทศไทย ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 20 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นมา โดยในพื้นที่จังหวัดลำปาง ได้มีปริมาณฝนตกในเขตบริเวณพื้นที่น้อยกว่าปกติ จนทำให้ระดับน้ำใน 2 เขื่อนหลักมีปริมาณน้ำลดลง เหลือน้อยกว่าร้อยละ 50 จนคาดการณ์ได้ว่าอาจจะเกิดปัญหาวิกฤตภัยแล้ง
(20/07/2562)

เริ่มแล้ว`งานเกษตรสัมพันธ์ปันสุขสู่ชุมชน` กิจกรรมงานดี ต่อยอดภูมิปัญญาชาวบ้าน สานสัมพันธ์ระหว่างสถาบันการศึกษาและประชาชนท้องถิ่น

คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางจัดงานเกษตรสัมพันธ์ปันสุขสู่ชุมชน Safe Farm Fin Fair - LPRU ร่วมแก้ไขปัญหาความยากจนของประชาชนในท้องถิ่น ระหว่างวันที่ 19 - 23 กรกฎาคม 2562 ณศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาลำปาง
(19/07/2562)

หน่วยงานสังกัดกระทรวงการคลัง จำจิตอาสา ประชาชน ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ

หน่วยงานสังกัดกระทรวงการคลัง นำบุคลากร จิตอาสาฯ เด็กนักเรียน และประชาชนปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562
(19/07/2562)

สำนักงานเกษตรจังหวัดลำปาง เผยเกี่ยวกับการดำเนินโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่

สำนักงานเกษตรจังหวัดลำปาง เผยเกี่ยวกับการดำเนินโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ ทั้งความเป็นมา วัตถุประสงค์ และการดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับโครงการ
(19/07/2562)

ปริมาณน้ำในเขื่อนกิ่วลม-กิ่วคอหมา มีเพียงพอในห้วงเวลาที่ฝนทิ้งช่วง ยืนยันไม่กระทบท่องเที่ยว

ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากิ่วลม-กิ่วคอหมา เผยทางเขื่อนมีการกักตุนสำรองน้ำไว้อย่างเพียงพอในห้วงเวลาที่ฝนทิ้งช่วง พร้อมยืนยันไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวล่องแพ
(19/07/2562)

ผู้ว่าฯ ลำปาง ลงพื้นที่ ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการ `อ่างเก็บน้ำห้วยแม่เคียน`

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ออกเยี่ยมชุมชนลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าผลการดำเนินงานโครงการบริหารจัดการน้ำ เตรียมการก่อสร้างอ่างกักเก็บน้ำห้วยแม่เคียน เพื่อช่วยเหลือแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนการขาดแคลนน้ำใช้ ให้แก่พี่น้องประชาชนชาวบ้านในชุมชนเขตท้องที่อำเภองาว
(19/07/2562)

แนะนำรายการเด่น วิทยุเพื่อการศึกษา ลำปาง

สบาย ๆ ไปกับ สวศ., ข่าวท้องถิ่น, ยุทธศาสตร์ชาติฯฯ

      โดย ชาคริต แสนสุยะ สวศ.ลำปาง

พบกันวันเสาร์, วัฒนธรรมนำสุข

      โดย อ.นิพนธ์ ณ จันตา
ศูนย์ กศน.ภาคเหนือจังหวัดลำปาง