รับฟังวิทยุออนไลน์ สวศ.ลำปาง

รับฟังโดย Windows Media Player

ข่าวจังหวัดลำปาง

จังหวัดลำปาง แจ้งเตือนประชาชนในทุกพื้นที่ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและภัยธรรมชาติ

จังหวัดลำปาง แจ้งเตือนประชาชนในทุกพื้นที่ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและภัยธรรมชาติ ในช่วงวันที่ 30 สิงหาคม - 3 กันยายน 2558 ส่งผลให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกหนักเพิ่มมากขึ้น
(01/09/2558)

ประชาชนชาวลำปางตื่นตัว สนใจสมัครเข้ากองทุนการออมแห่งชาติ กับ ธ.ก.ส. ลำปาง เป็นจำนวนมาก 2,700 กว่าราย ยอดเงินออม 1 ล้าน 7 แสนกว่าบาท

ประชาชนชาวลำปางตื่นตัว สนใจสมัครเข้ากองทุนการออมแห่งชาติ กับ ธ.ก.ส. ลำปาง เป็นจำนวนมาก 2,700 กว่าราย ยอดเงินออม 1 ล้าน 7 แสนกว่าบาท
(01/09/2558)

จังหวัดลำปาง เชิญร่วมงาน `วันที่ระลึกสากลแห่งการรู้หนังสือ`

สำนักงาน กศน.จังหวัดลำปาง เชิญร่วมงาน `วันที่ระลึกสากลแห่งการรู้หนังสือ` ระหว่างวันที่ 8-9 กันยายน 2558 พบกับนิทรรศการแสดงผลงานด้านส่งเสริมการอ่าน การจำหน่ายสินค้า/ผลผลิตจากกศน. ประกวดร้องเพลง การกล่าวสุนทรพจน์ ฯ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง
(01/09/2558)

เศรษฐกิจลำปางตื่นตัว ในช่วงที่มีการแข่งขันกีฬาสถาบันการพลศึกษาฯ เพียง 10 วัน ทำรายได้เข้าจังหวัดกว่า 43 ล้านบาท

เศรษฐกิจลำปางตื่นตัว ในช่วงที่มีการแข่งขันกีฬาพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 `พลศึกษาเกมส์` ระหว่างวันที่ 21-30 สิงหาคม 2558 ทำเงินรายได้เข้าจังหวัดกว่า 43 ล้านบาท
(01/09/2558)

รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง ทำพิธีวางศิลาฤกษ์ เตรียมก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอก 4 ชั้น เสริมศักยภาพงานบริการพยาบาลด้วยงบประมาณกว่า 111 ล้านบาท

พล.ต.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วย พ.อ.อนุรัฐ ตันติจารุกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง นายฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ และนายมงคล สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ร่วนกันนำคณะผู้บริหารทั้ง ผู้บังคับบัญชาหน่วยงานทหาร หัวหน้าส่วนราชการจากสังกัดหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งกำลังพลและเจ้าหน้าที่ทหารในสังกัดค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง, กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 และโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง ให้การต้อนรับ พล.ต.บรรเจิด ฉางปูนทอง รองแม่ทัพภาคที่ 3 เนื่องในโอกาสเดินทางมาเป็นประธานพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารผู้ป่วยนอก 4 ชั้น ของโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง ซึ่งได้มีการประกอบพิธีขึ้น ณ บริเวณสถานที่ก่อสร้างอาคารฯ ใกล้ตึกอำนวยการโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณหลวงปู่ครูบาครอง ขัตติโย วัดท่ามะเกว๋น อำเภอเถิน มาเป็นองค์ประธานพิธีฝ่ายสงฆ์ และเป็นพระเมตตาอุปถัมภ์นำพระภิกษุสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 9 รูป ประกอบพิธีทางพุทธศาสนา
(01/09/2558)

จังหวัดลำปาง เชิญร่วมบริจาคเงินสมทบทุนการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์

นายฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า กองทัพบกจะดำเนินการจัดสร้างอุทยานประวัติศาสตร์บริเวณพื้นที่กองทัพบกในเขตอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดสร้าง และพระราชทานชื่อว่า `อุทยานราชภักดิ์` มีความหมายว่า อุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์
(31/08/2558)

แนะนำรายการเด่น วิทยุเพื่อการศึกษา ลำปาง

สบาย ๆ ไปกับ สวศ., ข่าวท้องถิ่น, ยุทธศาสตร์ชาติฯฯ

      โดย ชาคริต แสนสุยะ สวศ.ลำปาง

พบกันวันเสาร์, วัฒนธรรมนำสุข

      โดย อ.นิพนธ์ ณ จันตา
ศูนย์ กศน.ภาคเหนือจังหวัดลำปาง

อู้จ๋าภาษากำเมือง , ใต้ฟ้าเขลางค์

      โดย อัมฤทธิ์ จานุวี
      เวลา 17.05 - 17.30 น. และ
      เวลา 18.15 - 19.00 น. จ.-ศ.

รายการ บ้านแสงตะวัน

      โดย พิศิษฐ์ คล้ายเจียว
      เวลา 06.00 - 07.00 น. ส. - อ.