นับหัวข้อข่าวประจำเดือน - dept_no ส.ปชส.ลำปาง - date_id เดือน 1812
ลำดับIDหัวข้อข่าว
1181201132927โครงการจิตอาสาพัฒนา "สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์"
= = = = วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2561 ณ ริมแม่น้ำวังบริเวณหลังกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้จัดกิจกรรมปรับปรุงแม่น้ำวัง บริเวณสะพานช้างเผือกถึงสะพานรัตนโกสินทร์ 200 ปี
2181201205344ผู้ว่าฯ ลำปาง นำทีมชาวบ้านเปิดสถานที่เที่ยวใหม่ จุดชมวิว "กิ่วหิน" ให้นักท่องเที่ยวเตรียมเช็คอินรับลมหนาว
= = = = นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นำทีมประชาชนชาวบ้านบ้านแม่แจ๋ม พร้อมด้วยกลุ่มเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานหลายภาคส่วนในเขตท้องที่อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง เดินทางด้วยรถยนต์ออกจากพื้นที่ชุมชนบ้านแม่แจ๋ม ไปตามเส้นทางถนนหลวงหมายเลข 1252 แม่แจ๋ม-ปางแฟน ด้วยระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร มุ่งหน้าสู่บริเวณเชิงดอย "เขาตอกหิน" ก่อนจะร่วมกันเดินทางด้วยเท้า ลัดเลาะไปตามเส้นทางแนวสันเขาปีนป่ายขั้นบันไดธรรมชาติที่เป็นโขดหิน ระยะทางอีกกว่า 1.5 กิโลเมตร เพื่อไปยังจุดสถานที่ท่องเที่ยวของชุมชนบ้านแม่แจ๋ม ที่ชาวบ้านเรียกกันทั่วไปว่า "กิ่วหิน"
3181202121051จ.ลำปาง รวมใจหน่วยงานทุกภาคส่วน ร่วมทำกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น
= = = = องค์กรภาคีเครือข่ายต่างๆ ใน จ.ลำปาง ร่วมใจสานพลังทำกิจกรรมแบบมีส่วนร่วม รณรงค์ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น "วิ่งต้านโกง ลำปาง มินิมาราธอน"
4181202203310จังหวัดลำปางจัดกิจกรรมซ้อมปั่นจักรยานงานอุ่นไอรัก วันนี้(2 ธันวาคม 2561)
= = = = จังหวัดลำปางก็ได้จัดให้มีการซ้อมปั่นจักรยานกันโดยมีนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนจำนวนกว่า 300 คน มาร่วมกิจกรรมกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นจุดสตาร์ท และปั่นไปตามเส้นทางที่กำหนดปั่นในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ที่จะถึงนี้ ผ่านเข้าตัวเมืองลำปาง ผ่านสถานที่สำคัญๆ เช่น วัดพระแก้วดอนเต้า สะพานรัชดา ไปสิ้นสุดที่บริเวณห้าแยกหอนาฬิกาข่วงนคร ร่วมระยะทางประมาณ 29 กิโลเมตร
5181203084350จ.ลำปาง จัดงาน "แม่แจ่ม แจ่มแต้หนา" ชวนเที่ยวชุมชนหมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี
= = = = สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำปาง ร่วมกับ อำเภอเมืองปาน สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง และองค์การบริหารส่วนตําบลแจ้ซ้อน ขับเคลื่อนกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว นำภูมิปัญญาและวิถีชีวิตพื้นบ้านของคนในชุมชนท้องถิ่นสร้างจุดเด่นทางวัฒนธรรม ปลุกกระแสปีท่องเที่ยววิถีไทยส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดและของชุมชนท้องที่ "ลำปาง...ปลายทางฝัน" จัดงานเปิดตัวหมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี "แม่แจ๋ม แจ่มแต้หนา" เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยการจัดงานกิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายสมเกียรติ ตันตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดตัวหมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ชุมชนบ้านแม่แจ๋ม อย่างเป็นทางการ โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานองค์กรต่างๆ ทั้งจากภาครัฐ ภาคเอกชน และสื่อมวลชนจากสื่อทุกแขนงในพื้นที่ จ.ลำปาง รวมถึงนักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่จากทั่วทุกภูมิภาคให้ความสนใจเข้าร่วมงานกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
6181204183902กิจกรรม "วัดสะอาด จังหวัดสะอาด ประชาพร้อมใจ " จังหวัดลำปาง
= = = = กิจกรรม "วัดสะอาด จังหวัดสะอาด ประชาพร้อมใจ " จังหวัดลำปาง สำนักพุทธศาสนาจังหวัดลำปาง ตัดทำโครการ วัดประชา รัฐ สร้างสุข "วัดสะอาด จังหวัดสะอาด ประชาพร้อมใจ" จังหวัดลำปาง เพื่อให้ทุกภาคส่วนนั้นได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาวัด ให้เป็นศูนย์กลางของการเรียนรู้ และเป็นศูนย์กลางของการจัดกิจกรรมของชุมชน รวมทั้งการจัดการสิ่งแวดล้อมให้เอื้อเฟื้อต่อสุขภาพของประชานและชุมชน รวมถึงการจัดกิจกรรมเชิงพุทธ แล้วยังจะทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างวัดและชุมชน รวมถึงสถาบันการศึกษา โดยได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรม Kick off โครงการวัด ประชา รัฐ สร้างสุข "วัดสะอาด จังหวัดสะอาด ประชาพร้อมใจ" จังหวัดลำปางขึ้น ในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2561 ที่วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม พระอารามหลวง โดยมีนายสุรพล บุรินทราพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานเปิดพิธี และนางจุรีรัตน์ ใจแข็ง ผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาจังหวัดลำปางเป็ยผู้ต้อนรับและรายงานในนามของผู้จัดกิจกรรม
7181205020847รอง ผบ.ตร. นำทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจ/ทหาร ร่วมแถลงผลการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ จ.เชียงราย และลำปาง ได้ของกลางยาบ้ากว่า 13 ล้านเม็ด
= = = = พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 ร่วมกันนำทีมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมผู้ต้องหาแก๊งขบวนการค้ายาเสพติด ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 5, เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่ทหาร จากมณฑลทหารบกที่ 32 ออกแถลงรายละเอียดผลงานการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดต่อสื่อมวลชน ที่บริเวณหน้าอาคารที่ทำการ สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ซึ่งผลการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ฯ สามารถจับกุมและตรวจยึดยาเสพติดรายสำคัญได้ 2 ราย ผู้ต้องหาถูกวิสามัญ 1 คน ตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้าได้จำนวนทั้งหมดกว่า 13,000,000 เม็ด ยาอี 3,600 เม็ด และของกลางอื่นๆ ทั้งรถยนต์ ปืน และโทรศัพท์มือถือ รวมมูลค่าหลายล้านบาท
8181205073041ประชาชนชาว จ.ลำปาง ร่วมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล
= = = = จังหวัดลำปาง โดยเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง ร่วมกับ โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง และโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จัดกิจกรรมโครงการ "ใจอาสาบริจาคโลหิต อวัยวะ หรือดวงตา" เชิญชวนประชาชนชาวไทยในจังหวัดลำปางทุกหมู่เหล่า ร่วมแสดงพลังแห่งความรักความเทิดทูนทำกิจกรรมสร้างความดี รวมจิตน้อมเกล้าสักการะอุทิศส่วนบุญถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม และร่วมเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม โดยได้จัดสถานที่ออกหน่วยบริการรับบริจาคโลหิตจากประชาชนผู้จิตอันเป็นกุศล ที่อาคารหอประชุมบุญชูตรีทอง โรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย ตำบลสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง มีนางศิรินุช สวาสดิ์ธรรม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นางสิญาภรณ์ บุรินทราพันธุ์ และนางมนชยา ตันตระกูล รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง ร่วมให้เกียรติเป็นหัวหน้าคณะนำข้าราชการ เด็กนักเรียนเยาวชน นักศึกษา และประชาชนชาวลำปางทุกหมู่เหล่า ร่วมกันทำกิจกรรมความดีสร้างบุญกุศลบริจาคโลหิต อวัยวะ หรือดวงตา
9181205101216พิธีถวายราชสดุดีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ
= = = = เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ ได้เวียนมาบรรจบ ครบรอบอีกครั้งหนึ่ง
10181205102434ประชาชนชาวลำปางทุกหมู่เหล่า ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ถวายเป็นพระราชกุศล
= = = = ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นำข้าราชการ และประชาชนชาวจังหวัดลำปางทุกหมู่เหล่า ร่วมทำบุญตักบาตรเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร
11181205151521กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาสายน้ำ โครงการ จิตอาสา พระราชทานตามแนวพระราชดำริ "เราทำความ ดี ด้วยใจ"
= = = = เนื่องด้วยพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ"เพื่อให้ประชาชนได้มีความสมัครสมานสามัคคี มีความสุข และให้ประเทศชาติและให้ประเทศชาติมีความมันคงละยั่งยืน
12181205210821ร้านค้าใน จ.ลำปาง แจกกับข้าวให้กินฟรี ร่วมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9
= = = = ในเขตพื้นที่จังหวัดลำปาง ยังคงมีพ่อค้าแม่ขายผู้ประกอบการร้านค้าจำหน่ายกับข้าวสำเร็จรูป นำอาหารมาแจกจ่ายให้กับประชาชนแบกินฟรี โดยส่วนหนึ่งเพื่อจะร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา และวันพ่อแห่งชาติ
13181206115316หน่วยงานด้านสาธารณสุขในพื้นที่ จ.ลำปาง จัดงานมหกรรมสุขภาพ อบรมให้ความรู้เรื่องโรคมะเร็ง
= = = = โรงพยาบาลศูนย์มะเร็งลำปาง ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง และองค์กรภาคีเครือข่ายด้านสุขภาพในพื้นที่จังหวัดลำปาง จัดงาน Open House "มหกรรมสุขภาพ ชาวลำปางต้านภัยมะเร็ง" ร่วมกันนัดรวมพลสมาชิกเครือข่ายคนรักสุขภาพทำกิจกรรมฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาองค์ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็ง โดยได้มีการจัดกิจกรรมขึ้น ที่ห้องประชุมชั้น 5 อาคารรังสีรักษา โรงพยาบาลมะเร็งลำปาง ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง มี นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานพิธีเปิดงานการสัมมนาอย่างเป็นทางการ พร้อมได้กล่าวบรรยายพิเศษให้ความรู้เกี่ยวกับสถานการณ์โรคมะเร็ง โดยมีนพ.อดิศัย ภัตตาตั้ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งลำปาง ได้นำทีมคณะเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดมาร่วมให้การต้อนรับ พร้อมทั้งได้ให้เกียรติเป็นหัวหน้าคณะทีมวิทยากร นำนักวิชาการด้านการแพทย์จากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขในพื้นที่จังหวัดลำปาง มาร่วมถ่ายทอดความรู้และตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องโรคมะเร็งทุกชนิด ให้แก่สมาชิกองค์กรภาคีเครือข่ายและประชาชนผู้ที่สนใจได้รับทราบ โดยการจัดงานได้มีอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน จากชุมชนต่างๆ ทั้งในตำบลพิชัยและตำบลใกล้เคียง รวมถึงเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานทุกภาคส่วนในจังหวัดลำปาง รวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 100 คน ให้ความสนใจเข้าร่วมทำกิจกรรมฝึกอบรมพัฒนาองค์ความรู้ร่วมกัน
14181206123856พิธีมอบเสื้อยืดพระราชทาน
= = = = เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานพระราชานุญาตให้มีการจัดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร" ขึ้นในระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม ถึง 19 มกราคม 2562 และได้พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ "Bilke อุ่นไอรัก" ทั้งในกรุงเทพมหานครและในส่วนภูมิภาคทั้ง 76 จังหวัด เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญในการรักษาสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกายและส่งเสริมความสามัคคีทั้งในครอบครัวและสังคม
15181207142646หน่วยงานทุกภาคส่วนใน จ.ลำปาง รวมใจทำกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น
= = = = จังหวัดลำปาง สานพลังหน่วยงานทุกภาคส่วน รวมใจทำกิจกรรมแบบมีส่วนร่วมขับเคลื่อนนโยบายสำคัญของชาติ ประกาศเจตนารมณ์ "ไม่ทนต่อความทุจริต"
16181207152601วันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) จังหวัดลำปาง
= = = = เนื่องจากที่ประชุมใหญ่สมัชชาสหประชาชาติมีมัตติเห็นชอบอณุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการต่อต้านการทุจริต ค.ศ. 2003 (UNCAC) และประเทศภาคีสมาชิคสหประชาชาติ จำนวน 183 ประเทศรวมถึงประเทศไทยได้ร่วมลงนามในอณุสัญญาดังกล่าว ที่ประเทศแมกซิโก เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2546 และได้ประกาศให้วันที่ 9 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล
17181208144233การก่อสร้างคลังน้ำมันนครลำปาง ก้าวหน้าแล้วกว่าร้อยละ 60 คาดแล้วเสร็จทันตามกำหนดปี 62
= = = = นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมชมสถานที่ก่อสร้าง "คลังน้ำมันนครลำปาง" ในเขตท้องที่ชุมชนบ้านหล่ายฮ่องปุ๊ หมู่ที่ 8 ตำบลสบปราบ อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง ร่วมเข้าพบปะผู้ดูแลงานเจ้าหน้าที่บริษัท ผู้รับผิดชอบงานโครงการออกแบบพร้อมก่อสร้างคลังน้ำมันนครลำปาง บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด เพื่อตรวจติดตามผลการดำเนินงานพร้อมขอรับทราบข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับความคืบหน้างานโครงการก่อสร้างคลังน้ำมัน ทั้งข้อมูลระยะเวลาการดำเนินงาน ข้อมูลผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงมาตรการแนวทางการดำเนินการเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับชุมชน โดยมีนายทวีกร วิศวชัยกุล ผู้จัดการโครงการก่อสร้างคลังน้ำมันนครลำปาง เป็นผู้ให้รายละเอียดในข้อมูลประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง
18181209093726จ.ลำปาง จัดพิธีต้อนรับแสดงมุฑิตาจิต แด่เจ้าคณะจังหวัดองค์ใหม่
= = = = พุทธบริษัทในจังหวัดลำปาง ร่วมกันประกอบพิธีจัดงานฉลองสมโภชแสดงมุฑิตาจิต ถวายแด่เจ้าอาวาสวัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม เนื่องในโอกาสได้รับพระบัญชาแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะจังหวัดลำปางองค์ใหม่
19181210092213ชาวลำปาง พร้อมใจ สวมเสื้อพระราชทานและเสื้อเหลือง ร่วมกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก"
= = = = ประชาชนชาวลำปาง พร้อมใจถวายความจงรักภักดี แสดงพลังแห่งความรักความเทิดทูน ร่วมกิจกรรมอุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ "Bike อุ่นไอรัก"
20181211213409โครงการหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว (OTOP VILLAGE) 8 เส้นทาง
= = = = โครงการหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว (OTOP VILLAGE) 8 เส้นทาง เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อยกระดับภูมิปัญญาให้เป็นสินค้าที่ระลึก โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 11 ถึง 13 ธันวาคม 2561นี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จังหวัดลำปาง ชั้น 1