พระธาตุเด่น พระรอดขลัง ลำไยดัง กระเทียมดี ประเพณีงาม จามเทวี ศรีหริภูญิชัย ** "เยาวชนอาเซียนเรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพระยุคลบาท"เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชีนีนาถ ๑ ในโครงการที่ดีของคนไทย ** จังหวัดลำพูน ขอความร่วมมือผู้พบเห็นการเอารัดเอาเปรียบ ด้านสินค้าเเละบริการ เเจ้งร้องเรียนได้ที่ สำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าจังหวัดลำพูน โทร.053-561483 หรือ สายด่วน สคบ.1166** **เชิญรับฟังรายการผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนพบประชาชน ทาง สวท.ลำพูน FM 95 MHz ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 18.00 น.**

ลำพูน ข่าวอัพเดท

พาณิชย์ลำพูน ติดตามตรวจสอบการจำหน่ายสินค้าของร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ และทำเข้าใจประชาชนในพื้นที่ถึงสินค้าที่สามารถซื้อที่ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐได้

วันนี้ ( 19 ตุลาคม 2560 ) นางเฟื่องฟ้า ตุลาธรรมกุล พาณิชย์จังหวัดลำพูน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ออกตรวจสอบติดตามการจำหน่ายสินค้าของร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ และติดตามสถานการณ์การใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐในพื้นที่จังหวัดลำพูน โดยเข้าพบผู้ประกอบการร้านเอ้คอสเมติกส์ ร้านฟิล์มโฟกัส ศูนย์สาธิตการตลาดบ้านหล่ายท่า และร้านต่อมินิมาร์ท พบว่าสถานการณ์ทั่วไปผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐออกมาซื้อสินค้าที่เข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง ราคาจำหน่ายสินค้ายังคงปกติ และพบปัญหาผู้ใช้บัตร 1 ราย นำบัตรมารูดซื้อสินค้าร้านเอ้คอสเมติกส์ อ.บ้านโฮ่ง ซิปบัตรเสีย เจ้าหน้าที่จึงได้แนะนำให้ติดต่อธนาคารผู้ออกบัตร เพื่อเปลี่ยนบัตรใหม่เรียบร้อยแล้ว
(19/10/2560)

จ.ลำพูนประชุมเตรียมความพร้อมคณะกรรมการประชาสัมพันธ์พิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชทานเพลิงพระศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ของจังหวัดลำพูน

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูนจัดประชุมคณะกรรมการประชาสัมพันธ์พิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชทานเพลิงพระศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ของจังหวัดลำพูน เพื่อให้สื่อมวลชน , เจ้าหน้าที่อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อประชาสัมพันธ์หลักปฏิบัติ การเดินทางเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของจังหวัดลำพูน ให้ประชาชนรับทราบเกิดความเข้าใจอย่างทั่วถึง
(19/10/2560)

จังหวัดลำพูน ร่วมกับ บริษัท ซีพีเอฟ ประเทศไทย เตรียมจัดกิจกรรม เดิน - วิ่ง เพื่อการกุศลตอบแทนคุณแผ่นดินถิ่นครูบา

จังหวัดลำพูน ร่วมกับ บริษัท ซีพีเอฟ ประเทศไทย จำกัด เตรียมจัดกิจกรรม เดินวิ่ง เพื่อการกุศลตอบแทนคุณแผ่นดิน เดิน - วิ่ง ถิ่นครูบา ส่งเสริมและประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญของจังหวัดลำพูน
(19/10/2560)

จังหวัดลำพูนรับไฟหลวงพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่ออัญเชิญไปประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชทานเพลิงพระศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ของจังหวัดลำพูน

จังหวัดลำพูนรับไฟหลวงพระราชทานเพื่ออัญเชิญไปประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชทานเพลิงพระศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ของจังหวัดลำพูน ซึ่งจะจัดพิธีฯ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน
(19/10/2560)

จังหวัดลำพูนเตรียมรับไฟหลวงพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่ออัญเชิญไปประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชทานเพลิงพระศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ของจังหวัดลำพูน

จังหวัดลำพูนเตรียมรับไฟหลวงพระราชทาน และหีบเพลิงพระราชทาน เพื่ออัญเชิญไปประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชทานเพลิงพระศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ของจังหวัดลำพูน ซึ่งจะมีการอัญเชิญมาถึงจังหวัดลำพูนในวันพรุ่งนี้ ( 19 ตุลาคม 2560 ) เวลา 10.00 น. บริเวณห้องโถงศาลากลางจังหวัดลำพูน
(18/10/2560)

สถานการณ์อุทกภัยในเขต อำเภอป่าซางจังหวัดลำพูน ระดับน้ำมีปริมาณสูงขึ้นมีหลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งทหารและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ให้ความช่วยเหลือประชาชนแล้ว

รองผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุระดับน้ำที่สูงขึ้นและกัดเซาะตลิ่งพังเสียหาย ในพื้นที่อำเภอป่าซาง ซึ่งทหารและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ทำกระสอบทรายกั้นน้ำและกำจัดเศษวัชพืชที่ปิดกั้นการไหลของกระแสน้ำ
(18/10/2560)

จังหวัดลำพูน แจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังภาวะอากาศในช่วงนี้ ยังมีฝนตกหนัก และสถานการณ์น้ำในหลายพื้นที่อยู่ในภาวะวิกฤติ

นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า จังหวัดลำพูน ได้ติดตามสภาวะอากาศและสถานการณ์น้ำ เนื่องจากประเทศไทยได้รับผลกระทบจากร่องมรสุม และหย่อมความกดอากาศสูงจากจีนตอนใต้ ส่งผลให้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ และตกสะสม ทำให้ปริมาณน้ำในแหล่งกักเก็บน้ำและแม่น้ำสำคัญหลายสายมีปริมาณน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการระบายน้ำเพิ่มของเขื่อนอุบลรัตน์และน้ำทะเลหนุน (ในช่วงวันที่ 13 - 31 ตุลาคม 2560 ทำให้ระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น)
(18/10/2560)

จิตอาสาเฉพาะกิจด้านงานดอกไม้จันทน์อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ส่งมอบดอกไม้จันทน์

จิตอาสาเฉพาะกิจด้านงานดอกไม้จันทน์อำเภอป่าซาง ส่งมอบดอกไม้จันทน์ เนื่องในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ วัดพระพุทธบาทตากผ้า พระอารามหลวง ตำบลมะกอก อำเภอป่าซาง เนื่องในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
(18/10/2560)

จิตอาสาเฉพาะกิจอำเภอป่าซาง ออกบำเพ็ญสาธารณประโยชน์

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 ปริมาณน้ำแม่น้ำทาเออล้นตลิ่ง เนื่องจากมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดลำพูน ส่งผลให้มีปริมาณน้ำในแม่น้ำหลายสายเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะปริมาณน้ำในแม่น้ำทาที่เพิ่งสูงขึ้น ส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนของประชาชนที่อยู่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลป่าซาง ที่บริเวณด้านหลังตลาดป่าซาง อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน โดยมีนายงยุทธ สุขศิริ นายอำเภอป่าซาง พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรเทพ น้องการ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรป่าซาง และเจ้าหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณสะพานข้ามล้ำน้ำแม่ทา เพื่อเร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้น
(18/10/2560)

พาณิชย์จังหวัดลำพูน คุมเข้มสินค้า วัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหาร ช่วงเทศกาลกินเจ

เมื่อวันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2560 นางเฟื่องฟ้า ตุลาธรรมกุล พาณิชย์จังหวัดลำพูน ได้มอบหมายให้กลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า ร่วมกับกลุ่มยุทธศาสตร์และแผนงาน จัดส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบราคาสินค้าผัก ผลไม้ วัตถุดิบอาหารเจ และอาหารเจ ในช่วงเทศกาลกินเจ โดยในปี 2560 นี้ มีระหว่างวันที่ 20-28 ตุลาคม 2560 เพื่อป้องกันผู้ประกอบการฉวยโอกาสขึ้นราคาจำหน่ายวัตถุดิบ หรือปรับราคาจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จประเภทเจ
(18/10/2560)

จิตอาสาเฉพาะกิจอำเภอป่าซาง ร่วมกันทำความสะอาด รอบบริเวณซุ้มถวายดอกไม้จันทน์และสถานที่โดยรอบ วัดพระพุทธบาทตากผ้า เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย

เช้าวันนี้ ( 18 ตุลาคม 2560 ) ที่วัดพระพุทธบาทตากผ้า ตำบลมะกอก อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน นายยงยุทธ สุขศิริ นายอำเภอป่าซาง พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรเทพน้องการ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรป่าซาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จิตอาสาเฉพาะกิจอำเภอป่าซาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กว่า 100 คน
(18/10/2560)

หลายหน่วยงานในจังหวัดลำพูนจัดตกแต่งสถานที่ราชการและตกแต่งบริเวณพระเมรุมาศจำลองด้วยดอกดาวเรือง

หลายหน่วยงานในจังหวัดลำพูนได้จัดตกแต่งสถานที่ราชการและบริเวณพระเมรุมาศจำลองให้มีความสวยงามด้วยดอกดาวเรือง โดยสำนักงานเกษตรจังหวัดลำพูนได้ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร จังหวัดลำพูน นำดอกดาวเรืองมาตกแต่งบริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดลำพูน และวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีลำพูน ก็ได้นำดอกดาวเรืองมาตกแต่ง บริเวณพระเมรุมาศจำลองด้วยดอกดาวเรือง
(18/10/2560)

Warning: fgets() [function.fgets]: SSL: fatal protocol error in /home/vweb/prlpn/public_html/inc/lastRSS.php on line 138
รายงานสภาวะอากาศ - ลำพูน : อ.เมือง จ.ลำพูน
วันที่ : 19/10/2017 เวลา 19:00 นาฬิกา
อุณหภูมิ : 27.0 องศาเซลเซียส
ความชื้นสัมพัทธ์ : 96 %
ความกดอากาศ : 1010.26 มิลลิบาร์
ทิศทางลม : ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 18.5 กม./ชม.
ทัศนวิสัย : 10.0 กิโลเมตร
ลักษณะอากาศ : มีเมฆเป็นส่วนมาก
ฝนสะสมวันนี้ : 1.8 มิลลิเมตร
พระอาทิตย์ขึ้นเช้าพรุ่งนี้: 06:18 น.
พระอาทิตย์ตกเย็นวันนี้: 18:00 น.