จังหวัดแม่ฮ่องสอนจัดแถงข่าวสรุปผลการปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 ไม่มีผู้เสียชีวิต

  • ข่าวจาก : สปชส.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 3 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 48 ครั้ง

เช้าวันนี้(3 มค.)นายสุวพงศ์  กิติภัทย์พิบูลย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน แถลงข่าวสรุปผลการปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 และปิดศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน  โดยสรุปข้อมูลอุบัติเหตุทางถนน 7 วันเฝ้าระวังอันตราย ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563  ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 –2 มกราคม 2563 เกิดอุบัติเหตุ 28 ครั้ง

เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 6 ครั้ง ส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ 22 คัน  สาเหตุเกิดจากทัศนวิสัยไม่ดี  10 ครั้ง สภาพถนน 10 ครั้ง เมาแล้วขับ 8 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 31 ราย เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 8 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต ลดลงจากปีที่แล้วซึ่งมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

       ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการป้องกันอุบัติเหตุอย่างเข้มงวด  โดยเฉพาะการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้รวดเร็ว ทำให้ไม่มีผู้เสียชีวิต  ด้านหัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.แม่ฮ่องสอน ในฐานะเลขานุการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนหรือ ศปถ. จังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่าจะนำคณะกรรมการศปถ.ลงพื้นที่จุดเกิดอุบัติเหตุ เพื่อหาทางป้องกันแก้ไขอุบัติเหตุทางถนนต่อไป /

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ข่าว วาสนา/ภาพ เขมทัต
ผู้เรียบเรียง : วาสนา ไข่แก้ว
แหล่งที่มา : สปชส.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ