ตำรวจขยายผลจับกุมผู้ค้าไอซ์ 500 กิโลกรัม

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 7 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 27 ครั้ง

ตำรวจภูธรภาค 5 ขยายผลแกะรอยผู้ต้องหาในคดีไอซ์ 500 กิโลกรัม ที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ได้ผู้ต้องหาเพิ่ม 2 คน

พลตำรวจโท ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สอบสวนผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติด ไอซ์ 500 กิโลกรัม หลังตำรวจภูธรภาค 5 ขยายผลจับกุมขบวนการได้ผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 คน เป็นชาย 1 คน เป็นหญิง 1 คน ซึ่งเป็นอดีตนางแบบถ่ายปฏิทินและถ่ายแบบทั่วไป โดยตามแกะรอยไปสู่การจับกุมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร  โดยก่อนหน้านี้ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่ลักลอบลำเลียงจากชายแดนภาคเหนือ เข้าพื้นที่ชั้นใน ขณะเช่าห้องพักจำนวน 3 ห้อง ในโรงแรมม่านรูดย่านถนนวงแหวนรอบ 2 หมู่บ้านพระนอนขอนม่วง ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางไอซ์ที่ซุกซ่อนในถุงชาเขียว เก็บไว้ในกระโปรงท้ายรถยนต์และในห้องโดยสาร ทะเบียน 6 ก อ 3489 กรุงเทพมหานคร และจับกุมผู้เกี่ยวข้องได้รวม 9 คน ยึดรถยนต์ได้อีก 6 คัน

พลตำรวจตรี วีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ระบุว่า ผู้ต้องหาหญิง อดีตเป็นนางแบบและเป็นผู้เสพ ต่อมาผันตนเองมาเป็นผู้ค้า โดยผู้ต้องหาทั้งหมดทำเป็นขบวนการทำมาแล้วหลายครั้ง โดยจะนำยาเสพติดส่งออกต่างประเทศ ขณะนี้ตำรวจจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้แล้วทั้งหมดซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ภาคกลาง  เหลือแต่นายทุนที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งกำลังติดตามตัวมาดำเนินคดี

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุจิภรณ์ เตจ๊ะ
ผู้เรียบเรียง : สทท.เชียงใหม่
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ