คณะสงฆ์อำเภอเมืองน่าน ร่วมสนับสนุนโครงการชาวน่านรินน้ำใจดับไฟป่า

  • ข่าวจาก : สปชส.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 15 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 31 ครั้ง

        เช้าวันนี้ (15 มกราคม 2563) ที่วัดดอนมูล ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน คณะสงฆ์อำเภอเมืองน่าน โดยพระครูสิรินันทวิทย์ เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน เจ้าอาวาสวัดดอนมูล ทำการส่งมอบข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และยารักษาโรค ที่ได้รับจากการบิณฑบาตในวันขึ้นปีใหม่ 2563 ที่บริเวณข่วงเมืองน่าน พร้อมทั้งร่วมสนับสนุนเงินปัจจัย จำนวนหนึ่ง ส่งมอบให้กับจังหวัดน่าน ตามโครงการชาวน่านรินน้ำใจดับไฟป่า โดยมี นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน และประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน ร่วมรับมอบสิ่งของดังกล่าว เพื่อนำไปใช้ประโยชน์แก่ อาสาสมัครดับไฟป่าจังหวัดน่าน ต่อไป
        ทั้งนี้ตามที่มติที่ประชุมของคณะสงฆ์จังหวัดน่าน ที่ต้องการร่วมสนับสนุนการป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าในพื้นที่จังหวัดน่าน ตามโครงการชาวน่านรินน้ำใจดับไฟป่า โดยคณะสงฆ์แต่ละอำเภอ จะร่วมมอบปัจจัยไทยทาน ที่ได้รับจากการบิณฑบาตวันขึ้นปีใหม่ มอบให้ทางที่ว่าการอำเภอในพื้นที่ นำไปใช้ประโยชน์แก่ อาสาสมัครดับไฟป่าในพื้นที่แต่ละอำเภอ
             สำหรับผู้สนใจต้องการร่วมสนับสนุนโครงการชาวน่านรินน้ำใจดับไฟป่า สามารถโอนเงินผ่านบัญชีเงินฝาก ธนาคารกรุงไทย สาขาน่าน ชื่อบัญชี “ชาวน่าน รินน้ำใจดับไฟป่า” เลขที่บัญชี 507-3-21209-6 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน โทร.054-716174 และสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน โทร. 054-716388

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อาชอำพล แก้ววิจิตร
ผู้เรียบเรียง : กัมปนาท พอจิต
แหล่งที่มา : สปชส.น่าน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ