ประชาชนชาว จ.แพร่ ต่างตื่นเต้นและพร้อมต้อนรับ "ตูน บอดี้สแลม" และคณะวิ่ง "ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคเหนือ"

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 19 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 46 ครั้ง

ประชาชนชาวจังหวัดแพร่ต่างตื่นเต้นดีใจที่จะได้ต้อนรับ “ตูน บอดี้สแลม” และคณะวิ่ง “ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคเหนือ” เพื่อระดมทุนให้ 7 โรงพยาบาลภาคเหนือ

นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ กล่าวว่า ตามที่มูลนิธิก้าวคนละก้าว โดยนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ได้จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ” เพื่อระดมทุนผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ร่วมบริจาคซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน และเพื่อพัฒนาศักยภาพการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลชุมชน โรงพยาบาลจังหวัด ตลอดจนรณรงค์ให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย 1 คน 1 กิจกรรม โดยกิจกรรมแบ่งเป็น 5 ภาค (เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก ใต้)

ซึ่งในภาคเหนือจะจัดกิจกรรม “ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคเหนือ” โดยเริ่มออกวิ่งจากจังหวัดอุตรดิตถ์เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และมีกำหนดเดินทางถึงวิทยาลัยเทคนิคแพร่ ในเวลาประมาณ 19.00 น. วันนี้ ก่อนที่จะออกเดินทางต่อไปยังจังหวัดลำปาง – ลำพูน และสิ้นสุดที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคมนี้

ขณะนี้บรรยากาศในจังหวัดแพร่เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนต่างตื่นเต้นดีใจที่จะได้ต้อนรับ “ตูน บอดี้สแลม” และคณะวิ่ง “ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคเหนือ” ติดตามชมการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ หลายคนเตรียมออกมาร่วมบริจาคและให้กำลังใจตามสองข้างทางที่คณะจะวิ่งผ่าน ซึ่งขณะนี้ได้ข้ามบริเวณเขาพลึง รอยต่อจังหวัดอุตรดิถ์ เข้าสู่อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่แล้ว

สำหรับประชาชนที่สนใจร่วมบริจาคสมทบทุนกิจกรรม “ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคเหนือ” สนับสนุนโรงพยาบาล 7 แห่งในภาคเหนือ หรือร่วมวิ่งแบบเวอร์ชวลรัน “ก้าวที่ไหนก็ได้”  สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.kaokonlakao.com

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชาติชาย คะมา
ผู้เรียบเรียง : วัชระ เพชรพลอย
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ