ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ช่วงเทศกาลปีใหม่ 63

  • ข่าวจาก : สปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 23 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 239 ครั้ง

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ปล่อยขบวนรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ตามโครงการส่งสุขปลอดภัย ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร เทศกาลปีใหม่ 2563 เพื่อกวาดล้างอาชญากรรม ดูแลนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่

 

     เย็นวันนี้ (23 ธ.ค. 62) ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานปล่อยขบวนรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ตามโครงการ "ส่งสุขปลอดภัย ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร เทศกาลปีใหม่ 2563" รณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนน กวาดล้างอาชญากรรม ดูแลนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีทหาร ตำรวจ หน่วยงานราชการ และภาคีเครือข่าย 

กว่า 700 คนเข้าร่วม

 

    เนื่องจากช่วงปลายเดือนธันวาคมของทุกปีเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยในปีนี้มีวันหยุดยาวต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2561 รวม 5 วัน โดยจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อเยี่ยมเยียนญาติพี่น้อง พบปะสังสรรค์ร่วมกับครอบครัวและเพื่อนฝูง ตลอดจนไปพักผ่อน ท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว และพื้นที่งานรื่นเริงเฉลิมฉลองการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับบีใหม่ หรือจัดงานเคาท์ดาวน์ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่อาจทำให้เกิดผลกระทบต่อการสัญจรของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และอาจก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยขึ้นได้ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ การรักษาความสงบเรียบร้อย และการดูแลอำนวยสะดวกด้นการจราจร การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2563 ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จึงได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ประกอบด้วย ทหาร และภาคีเครือข่าย ร่วมกันกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติดทุกประเภท ตลอดจนการรณรงค์ประชาสัมพันธ์โครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน และแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ของจังหวัดเชียงใหม่

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ศราวุธ เจิมจันทร์
ผู้เรียบเรียง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : สปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ