มณฑลทหารบกที่ 33 มอบผ้าห่มกันหนาวให้กับประชาชนและเด็กนักเรียน รร.ล่องแพวิทยา จ.แม่ฮ่องสอน และทหารพรานชายแดน

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 17 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 39 ครั้ง

พลตรี สืบสกุล บัวระวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เป็นผู้แทน แม่ทัพภาคที่ 3 ในนามกองทัพบก ลงพื้นที่จัดกิจกรรมมอบผ้าห่มกันหนาว เพื่อเป็นการบรรเทาภัยหนาวเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในพื้นที่ภาคเหนือ ให้แก่คณะครูเด็ก, นักเรียน และประชาชนในพื้นที่ รวมถึงกำลังพลจากกรมทหารพรานที่ 36 จำนวน 850 ผืน ณ โรงเรียนล่องแพวิทยา บ้านสบโขง ตำบลแม่สวด อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ได้กล่าว แสดงความห่วงใยจากกองทัพบก กองทัพภาคที่ 3 ที่มีต่อพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว พร้อมพบปะพูดคุยให้แนวทางการศึกษาแก่เด็กนักเรียนภายใต้ข้อคิด " เป็นคนดี ตั้งใจเรียน และห่างไกลยาเสพติด " ซึ่งทางโรงเรียนล่องแพวิทยา ตั้งอยู่ในพื้นที่หุบเขาสูงชันโอบล้อมไปด้วยป่าไม้ธรรมชาติ ห่างจากที่ว่าการอำเภอสบเมยกว่า 50 กิโลเมตร โดยได้ให้บริการจัดการศึกษาในเขตรอยต่อ 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน, จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดตาก จำนวน 22 หมู่บ้าน

โรงเรียนล่องแพวิทยา ตั้งขึ้นก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พุทธศักราช 2527 อยู่ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแม่ฮ่องสอน เขต สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ปัจจุบันเปิดสอนในระดับชั้นอนุบาล 1 ถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 มีนักเรียนจำนวน 740 คน

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สทท.เชียงใหม่
ผู้เรียบเรียง : สทท.เชียงใหม่
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ