ลูกเก็บตกที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังแม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่ จากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 29 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 141 ครั้ง

เช้าวันนี้ (29 ธันวาคม 2562) นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.00 - 04.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา  เกิดเหตุฝนฟ้าคะนองและมีลูกเห็บตกหนักมาก ที่บริเวณจุดชมวิวดอยกิ่วลม และลานกางเต็นท์ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้น พบว่าไม้ดอกไม้ประดับที่กำลังเบ่งบานรอรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ บริเวณจุดชมวิวดอยกิ่วลม ส่วนหนึ่งได้รับความเสียหาย   ขณะที่นักท่องเที่ยวพากันตื่นตาตื่นใจกับลูกเห็บที่ปกคลุมพื้นที่

โดยเช้าวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่อุทยาน ฯ กำลังอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายของเต็นท์ อุปกรณ์ อาคารสิ่งปลูกสร้าง ยานพาหนะและอื่นๆ เหตุการณ์ ดังกล่าว นับว่าเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน  สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมาก ซึ่งตอนนี้บรรยากาศบนดอยท้องฟ้ายังมืดครึ้ม คาดว่ายังจะมีฝนตกอยู่ 

สำหรับจุดชมวิวพื้นที่ใกล้เคียง ได้แก่ จุดชมวิวดอยกิ่วลม ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ท้องฟ้าปิด มีหมอกปกคลุม มีฝนตกในช่วงเวลากลางคืนและมีลูกเห็บตกหนักมาก อุณภูมิต่ำสุด 10 °C ปริมาณน้ำฝน 35 มม. สถิตินักท่องเที่ยว 28 ธ.ค.62 จำนวน 1,422 คน พักแรม 473 คน รถยนต์ 440 คัน จักรยายนต์ 23 คัน

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายอรรถเวทย์ สุนทรพานิช
ผู้เรียบเรียง : นายอรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ