วิทยุ / โทรทัศน์ส่วนกลาง
   รายการวิทยุในสังกัด สปข.3


       
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ นโยบายรัฐบาล โครงการ คทช. แก้ไขปัญหาที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัยของประชาชนแม่ฮ่องสอน   <<-- คลิก
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน โครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน หรือ คทช. ตามนโยบายของรัฐบาล
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ติดตามนโยบายรัฐบาลและแก้ปัญหาความยากจนของประชาชน   <<-- คลิก
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ติดตามนโยบายรัฐบาลและแก้ปัญหาความยากจนของประชาชน
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา เตือนประชาชนให้รักษาสุขภาพในช่วงสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง หลังพบผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจเพิ่มขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์   <<-- คลิก
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา เตือนประชาชนให้รักษาสุขภาพในช่วงสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง หลังพบผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจเพิ่มขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์ แนะออกกำลังกายเพิ่มความอบอุ่นร่างกาย และควรงดดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงนี้
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำปางเตือนเกษตรกรผู้ปลูกถั่วลันเตา ระวังการระบาดของโรคราแป้ง   <<-- คลิก
เกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำปางเตือนเกษตรกรผู้ปลูกถั่วลันเตา ระวังการระบาดของโรคราแป้ง สามารถพบได้ในทุกระยะการเจริญเติบโต
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ ธ.ก.ส. หนุนชุมชนท่องเที่ยวสร้างรายได้ ควบคู่ดูแลสิ่งแวดล้อม   <<-- คลิก
ธ.ก.ส. ต่อยอดชุมชนต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียง สู่ชุมชนท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ ช่วยสร้างงานสร้างรายได้สู่ชุมชน ควบคู่กับการปลุกจิตสำนึกการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ จังหวัดเชียงใหม่ สำรวจออกแบบถนนสายเลี่ยงเมืองแม่ริม..//   <<-- คลิก
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เผยจังหวัดเชียงใหม่ดำเนินการโครงการสำรวจออกแบบถนนสายเลี่ยงเมืองแม่ริม พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ หวังหากถนนสายดังกล่าวแล้วเสร็จจะสามารถช่วยบรรเทาปัญหาด้านการจราจรได้..//
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ ขนส่งจังหวัดลำพูนบริการต่อใบขับขี่ ต่อภาษีรถทั่วไทย   <<-- คลิก
สำนักงานขนส่งจังหวัดลำพูน อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน บริการต่อใบขับขี่ ต่อภาษีรถทั่วไทย ในวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ จังหวัดพะเยา ประกอบพิธีเนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2561   <<-- คลิก
ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยานำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชน ประกอบพิธีวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เผยให้เจ้าหนี้ลูกหนี้ รู้สิทธิตามพระราชบัญญัติการทวงถามหนี้   <<-- คลิก
นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า จากปัญหาการร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าหนี้และคนที่ติดตามหนี้มีมากมาย เช่น การข่มขู่ การประจาน ทวงหนี้ไม่เป็นเวลา ทวงหนี้กับญาติพี่น้อง ฯลฯ รัฐบาลจึงมีการประกาศราชกิจจานุเบกษา เรื่อง พ.ร.บ.การทวงถามหนี้ พ.ศ. 2558 เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2558 โดยให้มีผลใช้บังคับเมื่อพ้นกําหนด 180 วัน นับแต่วันประกาศ คือ ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2558 เป็นต้นไป
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ จังหวัดเชียงใหม่ ยกระดับสถานประกอบการที่ได้มาตรฐาน เพื่อสร้างความมั่นใจในการใช้บริการและรองรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ   <<-- คลิก
จังหวัดเชียงใหม่ ยกระดับสถานประกอบการที่ได้มาตรฐาน เพื่อสร้างความมั่นใจในการใช้บริการและรองรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชน ประกอบพิธีวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช   <<-- คลิก
ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชน ประกอบพิธีวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพ่อขุนรามคำแหงมหาราชที่มีต่อประชาชนชาวไทยที่ทรงสร้างสรรค์มรดกทางศิลปะและวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติไว้อย่างอเนกอนันต์
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ จังหวัดลำพูน ออกมาตรการ 60 วันห้ามเผาเด็ดขาด เพื่อป้องกันปัญหาหมอกควันไฟป่า ประจำปี 2561   <<-- คลิก
นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า จังหวัดลำพูน กำลังจะเริ่มเข้าสู่ห้วงสถานการณ์หมอกควันไฟป่าที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี ดังนั้น เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของการใช้มาตรการต่างๆ ในด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่าของจังหวัดลำพูนให้มากขึ้น จึงกำหนดให้ ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ - 20 เมษายน 2561 เป็นช่วง 60 วันห้ามเผาเด็ดขาดของจังหวัดลำพูน โดยให้ดำเนินการดังนี้
17 ม.ค. 2561
-+-+-+ เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านราษฎร หมู่ที่ 3 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่   <<-- คลิก
เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเรือนราษฎร บ.ท่าตอน หมู่ที่ 3 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ บ้านเสียหายทั้งหลังไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
16 ม.ค. 2561
-+-+-+ กลุ่มโรงเรียน น.ส.หยวก สพม.34 จัดกิจกรรมวันครู ประจำปี 2561   <<-- คลิก
กลุ่มโรงเรียน น.ส.หยวก สพม.34 จัดกิจกรรมเพื่อรำลึกพระคุณบูรพาจารย์ เนื่องในวันครู ประจำปี 2561
16 ม.ค. 2561
-+-+-+ จิตอาสาชาวเชียงใหม่ ร่วมกันทำความสะอาดวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เตรียมความพร้อมรับอัญเชิญนพปฎลสุวรรณฉัตร   <<-- คลิก
จิตอาสาชาวเชียงใหม่ ร่วมกันทำความสะอาดบันไดนาควัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ให้สมพระเกียรติ เพื่อเตรียมความพร้อมรับพิธีอัญเชิญนพปฎลสุวรรณฉัตร และพระบรมฉายาลักษณ์ฯ มาประดิษฐาน
16 ม.ค. 2561
-+-+-+ หน่วยงานการศึกษาใน จ.ลำปาง จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ ร่วมระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ เนื่องในวันครู 16 มกราคม 2561   <<-- คลิก
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 35 จัดกิจกรรม "เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในวันครูแห่งชาติ 16 มกราคม 2561 ที่อาคารหอประชุมจันทร์ผา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง มีนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานพิธี นำคณะผู้บริหารสถานศึกษา หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษา จากหน่วยงานองค์กร และสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั้งภาครัฐ เอกชน ในพื้นที่จังหวัดลำปาง รวมจำนวนกว่า 2,000 คน ประกอบพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศล ร่วมระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประศาสตร์วิชาความรู้ พร้อมทำพิธีมอบเกียรติบัตร โล่รางวัลเชิดชูเกียรติ ให้แก่ผู้มีอุปการะคุณต่อวิชาชีพทางการศึกษา
16 ม.ค. 2561
-+-+-+ จังหวัดลำพูนจัดงานวันครูอาชีวะศึกษา ประจำปี 2561   <<-- คลิก
วันนี้ (16 มกราคม 2561) ที่ สวนเศรษฐกิจพอเพียง ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน สถานศึกษาระดับอาชีวะศึกษาทั้ง 7 แห่งจัดงานวันครูประจำปี 2561 โดยมี นายอรรษิษฐ์สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน มีข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษา ข้าราชการครูบำนาญ และหน่วยงานทางการศึกษาเข้าร่วมงาน
16 ม.ค. 2561
-+-+-+ จังหวัดแพร่จัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมและพัฒนาบุคลิกภาพผู้นำสตรี   <<-- คลิก
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมและพัฒนาบุคลิกภาพผู้นำสตรี เสริมสร้างองค์ความรู้ด้านการส่งเสริมวัฒนธรรม สร้างศักยภาพและความเข้มแข็งด้านสังคมให้แก่สตรีและองค์กรสตรี เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาบทบาทสตรีในจังหวัดแพร่
16 ม.ค. 2561
-+-+-+ อำเภอฝาง ประชุมคณะกรรมการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด   <<-- คลิก
อำเภอฝาง จ.เชียงใหม่ ประชุมคณะกรรมการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เพื่อติดตามผลการดำเนินงาน ป้องกันและปราบปรามยาเสติด
16 ม.ค. 2561
-+-+-+ กิจกรรมสนับสนุนและให้ความรู้เพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำธุรกิจของผู้ประกอบการ SMEs ด้านอุตสาหกรรมการเกษตรภาคเหนือ   <<-- คลิก
กิจกรรมสนับสนุนและให้ความรู้เพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำธุรกิจของผู้ประกอบการ SMEs ด้านอุตสาหกรรมการเกษตรภาคเหนือ
 
ค้นหาเฉพาะ region3.prd.go.th/webcast/