มูลนิธิหลวงพ่อเกษม เขมโก พร้อมด้วยคณะศิษยานุศิษย์ ร่วมจัดงานวันครบรอบ 24 ปี วันละสังขารของหลวงพ่อเกษม เขมโก

  • ข่าวจาก : สปชส.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 15 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 347 ครั้ง

วันนี้ (15 ม.ค. 63) เวลา 09.09 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในงานวันครบรอบ 24 ปี วันละสังขารของหลวงพ่อเกษม เขมโก ณ สถานปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ เพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณงามความดีของหลวงพ่อเกษม เขมโก โดยมีพระจินดารัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดลำปาง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยคณะศรัทธาสาธุชนร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

โดยเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2539 ซึ่งเป็นวันละสังขารของหลวงพ่อเกษม เขมโก ในปีนี้ครบรอบเป็นปีที่ 24 แล้ว ทางมูลนิธิหลวงพ่อเกษม เขมโก พร้อมด้วยคณะศิษยานุศิษย์ จึงร่วมกันจัดงาน “24 ปี วันละสังขารของพระอริยะสงฆ์เจ้า หลวงพ่อเกษม เขมโก” ขึ้น เพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณความดีของหลวงพ่อเกษม เขมโก รวมทั้งให้ประชาชนได้ทำบุญร่วมกัน มีการออกโรงทานแจกจ่ายอาหาร รวมไปถึงเครื่องนุ่งห่ม สิ่งของอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ยากไร้

หลวงพ่อเกษม เขมโก เป็นพระสายวิปัสสนาธุระ ไม่ยึดติดแม้แต่สถานที่ ท่านได้ปฏิบัติธรรม ณ สุสานไตรลักษณ์ตลอดชนชีพ เป็นพระที่เคารพสักการะของคนในจังหวัดลำปางและทั่วประเทศ ท่านปฏิบัติศีลบริสุทธิ์ตามพระธรรมคำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าโดยไม่ติดยึดในกิเลสทั้งปวง หลวงพ่อเกษม เขมโก มรณภาพ ณ ห้องไอซียู โรงพยาบาลลำปาง จังหวัดลำปาง เมื่อเวลา 19.40  น. ของวันจันทร์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2539 ซึ่งตรงกับวันแรม  11  ค่ำ เดือน 2 สิริอายุได้ 85 ปี พรรษา 64 พรรษา

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทิชากร อินต๊ะสืบ
บรรณาธิการ : นางสาวจันทร์สวย บุญนำมา
แหล่งที่มา : สปชส.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ