จังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีบูชาพระคุณบูรพาจารย์ เนื่องในวันครู ประจำปี 2563

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 16 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 149 ครั้ง

สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ สมาคมโรงเรียนเอกชนจังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีรำลึกพระคุณบูรพาจารย์ ประจำปี 2563 เพื่อเชิดชูเกียรติครูผู้สร้างคน

ที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีรำลึกพระคุณบูรพาจารย์ ประจำปีการศึกษา 2563 โดยมีนายกิตติ์ธเนศ พันธ์ภานุฉัตร์ ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางพรรณี สหเสวียนต์ นายกสมาคมโรงเรียนเอกชน ผู้บริหาร คณะครู และบุคลากรทางการศึกษา กว่า 1,000 คนเข้าร่วม

ภายในงานมีการทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ จำนวน 21 รูป ในการนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ นายกสมาคมโรงเรียนเอกชนอ่านสารจากนายกรัฐมนตรี จากนั้นผู้แทนครูจากโรงเรียนต่างๆ วางพานดอกไม้ธูปเทียน พิธีมอบรางวัลเกียรติยศวันครู มอบเกียรติบัตรครูดีเด่น และรางวัลบุคลากรทางการศึกษาดีเด่น พร้อมให้โอวาทและอวยพรเนื่องในวันครู หลังจากนั้นในช่วงบ่ายมีกิจกรรมกีฬามหาสนุก เพื่อเสริมสร้างความสามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ระหว่างครูและบุคลากรทางการศึกษา

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเพื่อเป็นการระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์และส่งเสริมเชิดชูเกียรติวิชาชีพครู ผู้สร้างคนให้เป็นคนดี มีความรู้ความสามารถของสังคม เสริมสร้างขวัญและกำลังใจ ตลอดเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพครู ให้มีคุณงามความดี มีความเพียรพยายามในการพัฒนาตนเองและเป็นแบบอย่างที่ดีต่อศิษย์และประชาชนทั่วไป  

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ