จังหวัดเชียงราย เตรียมจัดคอนเสิร์ต “คนสู้ไฟ เพื่อลมหายใจชาวเชียงราย จัดหาทุนสนับสนุนภารกิจการป้องกันและแก้ไขไฟป่า หมอกควัน เท่ห์ – อุเทน นำศิลปินชื่อดังยุค 60 ร่วมจัดคอนเสิร์ต

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงราย
  • เมื่อวันที่ : 17 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 316 ครั้ง

วันนี้ (17 ม.ค.63) ที่ลานโซนภาพมหัศจรรย์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่าเชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายอนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย และนายอุเทน พรหมมินทร์ หรือเท่ห์ ศิลปินชื่อดังชาวเชียงราย ร่วมแถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ต "คนสู้ไฟ เพื่อลมหายใจชาวเชียงราย" โดยมีกำหนดจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563  ณ โรงแรมเดอะ ริเวอร์รี บาย กะตะธานี อำเภอเมืองเชียงราย เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน จังหวัดเชียงราย ปี 2562 – 2563 โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ภาคประชาชน ตลอดจนสื่อมวลชน เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวอย่างคับคั่ง พร้อมรับฟังมินิคอนเสิร์ต จาก เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ ด้วย

          นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า การจัดคอนเสิร์ต "คนสู้ไฟ เพื่อลมหายใจชาวเชียงราย" ครั้งนี้ เป็นการทำงานในรูปแบบประชารัฐ เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ประชาชน และภาคเอกชน เพื่อประชาสัมพันธ์ สร้างความตระหนักรู้ และสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ในการบริหารจัดการปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ตลอดจนระดมทุนเพื่อสนับสนุนภารกิจด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า การป้องกันการเผา
ในที่โล่ง พื้นที่การเกษตรและพื้นที่ป่า สนับสนุนการดับไฟป่า จัดทำพื้นที่ปลอดภัยจากมลพิษทางอากาศ และจัดหาอุปกรณ์ป้องกันและดับไฟจากการเผาทุกชนิด รวมทั้งอุปกรณ์ลดมลพิษ เพื่อให้จังหวัดเชียงราย เป็นเมืองแห่งความสุข สะอาด ปลอดภัย และน่ายล ดังนั้น เป้าหมายหลัก คือ ต้องไม่ให้เกิดไฟป่าแม้แต่จุดเดียว แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องจัดกำลังเข้าไปดับโดยเร็วที่สุด  

          ทางด้าน นายอนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย  กล่าวว่า สถานการณ์ปัญหาฝุ่นละอองและหมอกควัน ที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงรายเป็นอย่างมาก  แม้แต่กลุ่มนักท่องเที่ยว
หรือกรุ๊ปทัวร์ที่จองห้องพักเอาไว้ล่วงหน้า ก็ต้องยกเลิกการจอง ดังนั้น กิจกรรมในครั้งนี้ ภาคเอกชน ได้ให้การสนับสนุนจังหวัดอย่างเต็มที่

          ขณะที่ นายอุเทน พรหมมินทร์ (เท่ห์) ได้ชักชวนศิลปินชื่อดังยุค 60 เข้าร่วมแสดงในคอนเสิร์ตดังกล่าวหลายคน เช่น "ไท" ธนาวุฒิ ขวธนาวรกุล พาเมลา เบาว์เด้นท์ "ต้น" สุชาติ ชวางกูร "เจี๊ยบ" นนทิยา จิวบางป่า และศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ ฯลฯ โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำเข้าสมทบกองทุนสนับสนุนการป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน จ.เชียงราย

          ขณะที่ "เท่ห์" อุเทน พรหมมินทร์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ได้เคยชักชวนศิลปินหลายท่าน ร่วมจัดแสดงคอนเสิร์ตเพื่อจัดหาทุนสนับสนุนโรงพยาบาล โรงพยาบาลชุมชน สถานศึกษา ในภูมิลำเนาเดิมที่อำเภอพาน  จังหวัดเชียงราย  พบว่าได้รับการสนับสนุนกว่า 2.4 ล้านบาท ซึ่งมากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้  คาดว่า การจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ จะได้รับการสนับสนุน เช่นเดียวกับคอนเสิร์ตที่ผ่านมา

          สำหรับคอนเสิร์ต "คนสู้ไฟ เพื่อลมหายใจชาวเขียงราย"  มีศิลปินชื่อดังมากมายที่จะมาสร้างสีสัในบรรยากาศยุค 60 ได้แก่ เท่ห์ อุเทน  มิทร์  ไท ธนาวุฒิ  ชวธนาวรกุล  พาเมล่า เบาว์เด้น ต้น สุชาติ ชวางกูร เจี๊ยบ  นนทิยา จิวบางป่า  และศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์  ที่ตั้งใจมามอบความสุขให้พี่น้องชาวเชียงรายอย่างใกล้ชิด จัดจำหน่ายบัตร ในรา2,000 บาท ต่อ 1 ท่าน ซื้อบัตได้ที่ นาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน  ธนาคาร ธกส. ทุกสาาในจังหวัดเชียงราย และศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซ่าเชียราย (บัตมีจำนวนจำกัด) โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตโดยไม่หักค่าใช้จ่าย  จะนำไปสมทบเข้ากองทุนสนับสนุนการป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันจังหวัดเชียงราย ต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : น.ส.กนกพร เพียรช่างคิด
บรรณาธิการ : นายสมชาย เกิงฝาก
แหล่งที่มา : สวท.เชียงราย

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ