จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมปั่นจักรยานล่องกอง แอ่วเมือง ลดฝุ่นควัน

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 19 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 272 ครั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำชมรมจักรยาน และประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ ปั่นจักรยานล่องกอง แอ่วเมือง ลดฝุ่นควัน รณรงค์ลดใช้ยานยนต์มาปั่นจักรยานลดมลพิษ

ที่ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางนลี อินทรนันท์ ผู้ดำเนินการสภาลมหายใจเชียงใหม่ นำทีมชมรมจักรยาน และประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันปั่นจักรยานในการรณรงค์ลดการใช้ยานยนต์มาปั่นจักรยานล่องกอง แอ่วเมือง ลดฝุ่นควันในเขตเมืองเก่า ชมสถานที่ประวัติศาสตร์ เมือง วัด และชุมชน ผ่านเส้นทางการปั่นจักรยาน ตามถนนสายรองในเขตเมืองเก่า ผ่านตรอก ซอย ภายในเขตกำแพงเมืองชั้นใน เริ่มจากข่วงประตูท่าแพ ผ่านชุมชนบ้านปิง วัดล่ามช้าง ชุมชนเชียงมั่น ชุมชนควรค่าม้า ผ่านวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วัดพวกแต้ม แจ่งขะต้ำ กลับมาสิ้นสุดที่ข่วงประตูท่าแพ เพื่อส่งเสริมการลดฝุ่นควันของประชาชนในเขตเมืองและรอบนอก พร้อมรณรงค์ป้องกัน ดับไฟป่า และช่วยกันเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้เมืองมีอากาศบริสุทธิ์ ให้เมืองเชียงใหม่เป็นสถานที่น่ามาท่องเที่ยว น่าใช้ชีวิต โดยจะจัดต่อเนื่องทุกวันอาทิตย์

โดยภาคประชาชน ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก และนอกจากนี้ยังได้มีกิจกรรมแห่ผ้าป่าระดมทุน เพื่อส่งเสริมการลดฝุ่นควันของประชาชนในเขตเมืองและนอกเมือง ช่วยเพื่อนป้องกันและดับไฟป่า และช่วยกันเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้เมือง ไปยังวัดพระสิงห์วรวิหาร โดยผู้ที่สนใจยังสามารถร่วมทำบุญได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาถนนช้างคลาน ชื่อบัญชี “กองทุนลมหายใจเชียงใหม่” เลขที่บัญชี 533-0-28182-2

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ