สมาคมแม่บ้านมหาดไทยจัดประชุมสัญจรและศึกษาดูงานที่จังหวัดเชียงราย

  • ข่าวจาก : สปชส.เชียงราย
  • เมื่อวันที่ : 21 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 41 ครั้ง

เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนางดวงจิตต์ ปรัชญ์สกุล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย ให้การต้อนรับ ดร. ปฤถา พรหมเลิศ นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย พร้อมด้วยคณะแม่บ้านมหาดไทย ในการประชุมแม่บ้านมหาดไทยสัญจร ณ ห้องประชุมเฮอริเทจ 1 โรงแรมเฮอริเทจ เชียงรายอำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย เพื่อชี้แจงภารกิจหลักของสมาคมแม่บ้านมหาดไทย ในการเสริมสร้างความมั่นคงทางสถาบันหลักของชาติ ภายใต้การปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  เสริมสร้างความสมัครสมานสามัคคีในหมู่มวลสมาชิก และมีส่วนร่วมในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาชน

จากนั้นคณะฯ มีกำหนด เดินทางไปยังหมู่บ้านเมืองรวง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีการบริหารจัดการขยะที่ดี ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงในการดำเนินชีวิต รวมทั้งยังเป็นหมู่บ้านนวัตวิถีที่ได้รับความสนใจจากหน่วยงานต่างๆเข้ามาศึกษาดูงานจำนวนมาก ต่อจากนั้นออกเดินทางไปยังสวนตุงและโคมเฉลิมพระเกียรติ 75 พรรษาอำเภอเมืองจังหวัดเชียงราย เพื่อเยี่ยมชมเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม

นอกจากนี้ในวันที่ 21 มกราคม 2563 คณะฯ จะเข้าเยี่ยมชมอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนอำเภอแม่สาย ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงรายจากเหตุการช่วยชีวิตเยาวชน 13 คน ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ได้รับความสนใจของคนทั่วโลกต่อไปด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายเอกชัย ใจมาธิ
บรรณาธิการ : ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
แหล่งที่มา : สปชส.เชียงราย

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ