ปาท่องโก๋ไม่ธรรมดา  ปั้นเป็นรูปไดโนเสาร์ ปรากฎว่าลูกค้าให้ความสนใจ ต่อแถวสั่งซื้อจำนวนมาก สร้างรายได้ที่ไม่ธรรมดา 

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 17 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 85 ครั้ง

อากาศหนาวในช่วงนี้  ทำให้น้ำเต้าหู้และปาท่องโก๋  ขายดีขึ้น  และมีมูลค่ามากขึ้น เพียงแค่เปลี่ยนรูปร่างของปาท่องโก๋ธรรมดา  มาเป็นรูปไดโนเสาร์ ก็ส่งผลให้ลูกค้าให้ความสนใจ ต่อแถวสั่งซื้อจำนวนมาก สร้างรายได้ที่ไม่ธรรมดา 

ที่ร้านโกเหน่ง บริเวณถนนไปรษณีย์ ย่านกาดหลวง อ.เมือง จ.เชียงใหม่  ได้ปรับเปลี่ยนรูปร่างปาท่องโก๋  จากรูปร่างธรรมดา นำมาปั้นขึ้นรูปแล้วทอดจำหน่ายเป็นรูปทรงต่างๆ  เช่น ปาท่องโก๋ไดโนเสาร์  ปาท่องโก๋มังกร  ส่งผลให้ขายดี  เป็นที่ชื่นชอบสำหรับลูกค้าที่ชอบความแปลกใหม่ ลูกค้าต้องเข้าแถวรอสั่งในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก โดยถึงแม้ว่ารูปร่างของปาท่องโก๋จะเปลี่ยนไปแล้ว แต่ทางร้านยังคงความหอม กรอบอร่อยของปาท่องโก๋แบบดั้งเดิมเอาไว้ เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่ไม่ติดกับรูปแบบเดิมๆ อีกต่อไป สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในยุคปัจจุบัน ที่พยายามค้นหาความแปลกใหม่ ซึ่งหากผู้ผลิตสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าแนวใหม่นี้ได้ ก็สามารถที่จะดึงดูดลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้นด้วย

ทั้งนี้ ปาท่องโก๋ไดโนเสาร์ มีราคาจำหน่ายตัวละ 20 บาท ขณะที่บางลวดลายที่มีความยาก อาทิ ปาท่องโก๋มังกร ทางร้านจะจำหน่ายที่ตัวละ 30 บาท อย่างไรก็ตาม ปาท่องโก๋รูปร่างปกติ ทางร้านยังคงมีจำหน่ายสำหรับลูกค้าประจำ ให้รับประทานคู่กับน้ำเต้าหู้ได้เหมือนเดิม

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุบิน คำฝั้น
บรรณาธิการ : ปาญณิสา ไชยพรหม
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ