สหกรณ์อำเภอสบเมย ส่งเสริมเกษตรกรเลี้ยง “ไก่พันธุ์​ไข่” พร้อมผลักดัน ไข่ไก่ผลผลิตจากสมาชิกสู่ตลาดออนไลน์

  • ข่าวจาก : สวท.แม่สะเรียง
  • เมื่อวันที่ : 29 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 324 ครั้ง

นายวงศ์ชัย​ ไช​ยโย​ สหกรณ์​จังหวัด​แม่ฮ่องสอน​ ได้​มอบหมาย​ให้​นาย​บรมัตถ์​ ทิพ​กนก​ ผู้​อำนวยการ​กลุ่ม​ส่งเสริม​สหกรณ์​ 7​ อำเภอ​สบเมย​ และเจ้าหน้าที่​ฝ่า​ยตลาด​ของ​สหกรณ์​การเกษตร​สบเมย​ จำกัด​ เข้าตรวจเยี่ยมพื้นที่​การเลี้ยง​ไก่พันธุ์​ไข่​ของสมาชิกสหกรณ์​การเกษตร​สบเมย​ จำกัด​ เพื่อ​เตรียม​ความพร้อมในการพัฒนา​อาชีพ​ของ​สมาชิก ​ภายใต้​แผน​การพัฒนา​ความ​เข้มแข็ง​ของ​สมาชิก​และ​พัฒนา​ธุรกิจ​สหกรณ์​ ระยะที่​ 2​ โดย​มีสมาชิกสนใจเข้าร่วม​โครงการ ​จำนวน​ 17​ ราย​ ไก่พันธุ์​ไข่ ​จำนวน​ 3,000​ ตัว​ 

ในการนี้ ทางสหกรณ์​ได้เตรียม​ความพร้อม​ใน​การ​ดำเนิน​ธุรกิจ​ผลิตอาหารสัตว์ ​เพื่อ​ลด​ต้นทุน​การผลิต​​ โดย​ได้รับการสนับสนุน​อุปกรณ์​ในการผลิต​อาหาร​สัตว์​​ ความรู้ในการเลี้ยงไก่พันธุ์​ไข่​ การผลิต​อาหารสัตว์​ จากสำนักงาน​ปศุสัตว์​จังหวัด​แม่ฮ่องสอน​และ​สำนักงาน​ปศุสัตว์​อำเภอ​สบเมย​ คาดว่าจะเริ่มดำเนินโครงการ​ดังกล่าว​ในเดือนมิถุนายน​ 2563​ 

และจากความร่วมมือระหว่าง​สหกรณ์​กับหอการค้า​จังหวัด​แม่ฮ่องสอน ​มีเป้าหมาย​ที่จะวางจำหน่ายไข่ไก่​ ในพื้นที่อำเภอ​สบเมย​ และอำเภอ​ใกล้เคียง​ ตลอดจนในตลาดออนไลน์​ "กลุ่มกาดแม่ฮ่องสอน​" ​ เพื่อ​ขับเคลื่อน​การพัฒนา​ความ​เข้มแข็ง​ของ​สมาชิก​และ​พัฒนา​ธุรกิจ​สหกรณ์​ ตลอดจน​การพัฒนา​ตลาดออนไลน์​ของ​สหกรณ์​อย่างต่อเนื่อง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกษศินี รัตนพันธ์
ผู้เรียบเรียง : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.แม่สะเรียง

ข่าวที่น่าสนใจ