จังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน Northern Thailand Coffee Fest 2020 รวมกาแฟคุณภาพจาก 4 จังหวัดภาคเหนือ

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 8 ส.ค. 2563
  • อ่าน : 295 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน Northern Thailand Coffee Fest 2020 รวมกาแฟคุณภาพจาก 4 จังหวัดภาคเหนือ ชูเอกลักษณ์กาแฟท้องถิ่น ให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล ผลักดันให้ไทยเป็นผู้นำการผลิตและการค้าในภูมิภาคอาเซียน  

    วันนี้ (8 ส.ค. 63) ที่ลานโปรโมชั่นชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ นายจุลพงษ์ ทวีศรี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน  Northern Thailand Coffee Fest 2020 โดยมี นางสาวนิรามัย ศิริศรีสุดากุล ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ให้การต้อนรับ ซึ่งเป็นการรวมผลิตภัณฑ์กาแฟจาก 4 จังหวัดภาคเหนือ มาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงาน โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจและทดลองชิมกาแฟ พร้อมอุดหนุนกาแฟจากหลากหลายร้านค้ากันอย่างคึกคัก 

       งาน Northern Thailand Coffee Fest 2020 เป็นกิจกรรมหนึ่งของโครงการยกระดับศูนย์กลางการพัฒนาอัตลักษณ์กาแฟอะราบิก้าภาคเหนือ โดยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดขึ้นเพื่อกำหนดมาตรฐานรสชาติกาแฟภาคเหนือของไทยในแต่ละท้องถิ่นให้เป็นเอกลักษณ์ สอดคล้องกับมาตรฐานสากล และเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและพัฒนาคุณภาพผลผลิตกาแฟ ส่งเสริมการแปรรูป สร้างมูลค่าเพิ่มพัฒนาด้านการตลาด และการบริหารจัดการผลผลิตกาแฟตลอดห่วงโซ่การผลิต รวมทั้งเพื่อเป็นศูนย์กลางในการรวบรวมข้อมูลและดำเนินการเชื่อมโยง ทั้งด้านการผลิตและการค้าในภูมิภาคอาเซียน ผลักดันให้ประเทศไทยเป็นผู้นำการผลิตและการค้ากาแฟในภูมิภาคอาเซียน  

       ภายในงานมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าจากกาแฟ ซึ่งมีทั้งบูธผลิตภัณฑ์กาแฟจากผู้ประกอบการในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ที่เข้าร่วมโครงการกว่า 50 บูธ นิทรรศการแสดงความก้าวหน้าและศักยภาพของผู้ประกอบการกาแฟในพื้นที่ การเสวนาให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟจากผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงบูธที่ให้คำปรึกษาด้านกาแฟแก่ผู้ประกอบการกาแฟและผู้สนใจ การจัดมุม Coffee Clinicโดยผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศ ทั้งในเรื่องของการคั่วกาแฟ การพัฒนาและส่งออกกาแฟ และการทำธุรกิจกาแฟในยุค New normal 
         
       การจัดงานจะมีไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 9  สิงหาคม ซึ่งประชาชน นักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจ สามารถเที่ยวชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กาแฟจาก 4 จังหวัดภาคเหนือ ในงานได้ ณ ลานโปรโมชั่นชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ 
    
//////////////

สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม // ภาพ-ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
8 สิงหาคม 2563

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม
ผู้เรียบเรียง : ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ