จังหวัดพะเยา มอบแอลกอฮอล์ เพื่อนำไปผลิตเป็นเจลล้างมือ ป้องกันโควิด 19 ให้กับส่วนราชการ – รองผู้ว่าฯพะเยาเผย จนถึงขณะนี้ผู้ป่วยสะสมยืนยันยังมีเพียง 3 รายเท่าเดิม ในจำนวนนี้ เสียชีวิต 1 ราย ตรวจไม่พบเชื

  • ข่าวจาก : สปชส.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 13 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 154 ครั้ง

 

 

วันที่ 13 เมษายน 2563 นายชุติเดช มีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้เป็นประธานมอบ แอลกอฮอล์ ให้กับส่วนราชการ ซึ่งประกอบด้วย เรือนจำจังหวัดพะเยา , ตำรวจภูธรจังหวัด , สำนักงานขนส่งจังหวัด , ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพะเยาและอำเภอเมืองพะเยา ที่ห้องโถงศาลากลางจังหวัดพะเยา นอกจากนี้ยังได้มอบหน้ากากอนามัย ที่ได้รับจัดสรรจากทางรัฐบาล มอบให้กับส่วนราชการดังกล่าว เพื่อนำไปแจกจ่าย ให้กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และกลุ่มเสี่ยง รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด 19 ด้วย

 

นายชุติ เดชมีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เปิดเผยถึงสถานการณ์ ของผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในจังหวัดพะเยา ว่าจนถึงขณะนี้จังหวัดพะเยา มีผู้ป่วยติดเชื้อยืนยัน จำนวน 3 ราย ในจำนวนนี้ ได้เสียชีวิตไป 1 ราย ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่อำเภอจุน โดยเสียชีวิตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา สำหรับผู้ป่วยอีก 1 ราย ที่ติดเชื้อโควิด 19 ที่ อ.เชียงคำ ตอนนี้มีอาการดีขึ้นตามลำดับ โดยล่าสุดยืนยันผลการตรวจเชื้อเป็น Negative หรือ ผลลบ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการทำ Home Quarantine” หรือ แยกสังเกตอาการที่บ้าน 14 วัน ทั้งนี้ก็เพื่อความสบายใจ และปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ส่วนผู้ติดเชื้ออีก 1 รายพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

 

สำหรับในวันนี้ สำนักงานสรรพสามิตจังหวัดพะเยา กรมสรรพสามิตกระทรวงการคลัง ก็ได้มอบแอลกอฮอล์จำนวน 3,000 ลิตร ให้กับหน่วยงานราชการ ในจังหวัดพะเยา เพื่อไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ในการ ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาด เชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด 19 ในพื้นที่ และอีกส่วนหนึ่งก็เป็นหน้ากากอนามัย ตามที่รัฐบาลเป็นผู้จัดสรรให้ในแต่ละจังหวัด เพื่อไปมอบให้กับ 4 กลุ่มเสี่ยง ซึ่งทางมหาวิทยาลัยพะเยา จะได้นำแอลกอฮอล์จำนวน 3,000 ลิตรนี้ ไปผลิตเป็น เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อนำไปให้กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นิรันต์ บุญแก้ว
ผู้เรียบเรียง : นิรันต์ บุญแก้ว
แหล่งที่มา : สปชส.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ