ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำด่านตรวจคัดกรองโควิด 19  จนถึงขณะนี้ผู้ป่วยสะสมยืนยันยังมีเพียง 3 ราย

  • ข่าวจาก : สปชส.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 25 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 202 ครั้ง

 

            วันที่ 25 เมษายน 2563 นายกมล  เชียงวงค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา  พร้อมด้วยนางฐิฐา  เชียงวงค์  ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพะเยา และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่  ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำด่านตรวจคัดกรอง ประชาชนที่สัญจรผ่านไป มา ที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา ตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด19 ของจังหวัดพะเยา

           โดยวันนี้ ซึ่งเป็นวันหยุดพบว่า ยังคงมีประชาชนใช้รถสัญจรผ่านไปมาเข้ามาในจังหวัดพะเยาบ้าง  ซึ่งเจ้าหน้าที่ ได้ใช้เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ  ทำการวัดไข้ ผู้ที่เดินทางผ่านเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพะเยาทุกราย  ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานประจำด่านตรวจ  พบว่าวันนี้  ยังไม่พบผู้ที่มีอุณหภูมิร่างกายเกินกว่าที่ทางราชการกำหนด  ทั้งนี้หากพบผู้มีอาการไข้ หรือสงสัยที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019  ก็จะมีการกระบวนการในการซักประวัติเสี่ยง หรือ การเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง และจะมีกระบวนการในการตรวจคัดกรองตามกระบวนการทางสาธารณสุขอย่างเข้มงวด  เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่าในพื้นที่จังหวัดพะเยา
           สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด 19 ของจังหวัดพะเยา   ข้อมูล ณ วันที่ 24 เมษายน 2563 มีผู้ป่วยสะสม ติดเชื้อยืนยัน จำนวน 3 ราย เท่าเดิม โดยในจำนวนนี้ รักษาหายแล้ว 1 ราย ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นิรันต์ บุญแก้ว
ผู้เรียบเรียง : นิรันต์ บุญแก้ว
แหล่งที่มา : สปชส.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ