ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา รับมอบชุด PPE และถุงยังชีพจากภาคเอกชน เพื่อนำไปสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19

  • ข่าวจาก : สปชส.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 21 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 60 ครั้ง

 

       วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 นายกมล   เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นายชุติเดช มีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการ ได้ร่วมกันรับมอบ ถุงยังชีพ ซึ่งประกอบด้วยข้าวสารอาหารแห้งที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต จากบริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ที่ห้องโถงชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดพะเยา เพื่อนำไปแจกจ่าย ช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโกวิท 1 9 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นโครงการที่ทาง บริษัทเมืองไทยแคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ที่มอบถุงยังชีพให้กับทางกระทรวงมหาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 จำนวน 200,000 ชุด รวมมูลค่า 60 ล้านบาทในพื้นที่กรุงเทพมหานครจำนวน 53,000 ชุดและ จังหวัดต่างๆทั่วประเทศจำนวน 147,000 ชุด
จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้ร่วมกันรับมอบ ชุด ppe ป้องกันเชื้อโรคไวรัสโคโรน่า 2019 จากบริษัทน้ำมัน อพอลโล(ไทย)จำกัด จำนวน 700 ชุด ผ่านทางจังหวัดพะเยา เพื่อที่จะนำไปมอบให้กับ บุคลากรทางการแพทย์ในจังหวัดพะเยาตามโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อใช้ป้องกันตนเอง ในการรักษาดูแลรักษาผู้ป่วย ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่ต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นิรันต์ บุญแก้ว
ผู้เรียบเรียง : นิรันต์ บุญแก้ว
แหล่งที่มา : สปชส.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ