ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธาน มอบเงินสงเคราะห์พระราชทานช่วยเหลือครอบครัวทหารที่เสียชีวิตจากกาปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่า ณ จ.แม่ฮ่องสอน

  • ข่าวจาก : สปชส.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 26 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 133 ครั้ง

 

              วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 นายกมล  เชียงวงค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา  ในฐานะประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีมอบเงินสงเคราะห์พระราชทาน ช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัย ของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพะเยา  ที่ ห้องโถงชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดพะเยา (หลังเก่า) โดยมีนางฐิฐา  เชียงวงค์  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา   พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการร่วมในพิธี

              โดยการมอบเงินสงเคราะห์พระราชทานช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัยกรณีเสียชีวิตในนาม มูลนิธิราชประชานุเคราะห์  ในพระบรมราชูปถัมภ์ทั้งนี้สืบเนื่องจากกรมทหารราบที่ 11 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช  อําเภอเมืองพะเยา  จังหวัดพะเยา
 ได้มอบหมายให้ พลทหารปิยพันธ์   แสนสุข   อายุ 21 ปี  ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ที่ 9 ตำบลจำป่าหวาย  อำเภอเมืองพะเยา  จังหวัดพะเยา  ไปปฏิบัติหน้าที่ราชการสนามชายแดน ณ จังหวัดแม่ฮ่องสอน  และได้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต  ขณะปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่าที่จะลุกลามเข้ามาในฐานปฏิบัติการ  โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 เวลาประมาณ 15:00 น  ซึ่งกรมทหารราบที่ 17 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช  ได้รายงานและขอความช่วยเหลือมายังจังหวัดพะเยา  จึงได้พิจารณาดำเนินการให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัยดังกล่าว  โดยได้ใช้จ่ายเงินสำรองจ่ายของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์  ในพระบรมราชูปถัมภ์  ที่มีอยู่ทางจังหวัดจำนวน 10,000 บาท  ที่อยู่ในความดูแลของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพะเยา เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระ  และบรรเทาความเดือดร้อนครอบครัวผู้ประสบภัย 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นิรันต์ บุญแก้ว
ผู้เรียบเรียง : นิรันต์ บุญแก้ว
แหล่งที่มา : สปชส.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ