เริ่มแล้วการแข่งขันแม็กพลอยส์ ครอสเวิร์ดเกม ชิงแชมป์ภาคเหนือ ครั้งที่ 23

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 4 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 959 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ จัดการแข่งขันเกมกีฬาทางวิชาการระดับภูมิภาค แม็กพลอยส์ ครอสเวิร์ดเกม เอแม็ท คําคม และซูโดกุ ชิงแชมป์ภาคเหนือ ครั้งที่ 23

ที่ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการเปิดการแข่งขันแม็กพลอยส์ ครอสเวิร์ดเกม ชิงแชมป์ภาคเหนือ ครั้งที่ 23 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 5 มกราคม 2563 โดยมีนักเรียน นักกีฬา และประชาชนทั่วไป ในเขตพื้นที่ภาคเหนือกว่า 2,000 คนเข้าร่วม

สำหรับการแข่งขันเกมกีฬาทางวิชาการระดับภูมิภาค แม็กพลอยส์ ครอสเวิร์ดเกม เอแม็ท คําคม และซูโดกุ ชิงแชมป์ภาคเหนือ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 23 จากความสนใจของกลุ่มนักเรียน นักกีฬาภายในโรงเรียนต่างๆ ที่ขยายวงกว้างมากยิ่งขึ้น ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 ประเภทเกมส์กีฬา ได้แก่ ครอสเวิร์ดเกม เกมต่อศัพท์ภาษาอังกฤษ ,เอแม็ท เกมต่อเลขคํานวณ ,คำคม เกมต่ออักษรภาษาไทย ซูโดกุ เกมถอดรหัสปริศนาตัวเลข ,ครอสเวิร์ดภาษาอังกฤษและภาษาไทย และไอคิวเวิร์ดอัพ ซึ่งมีการแข่งขันตั้งแต่รุ่นนักเรียนประถมศึกษา ไปจนถึงรุ่นประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นการพัฒนากิจกรรมเกมกีฬาทางวิชาการให้มีการแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ก่อให้เกิดประโยชน์ทางด้านการกีฬาและการศึกษาของเยาวชนไทย รวมทั้งเป็นสนามการแข่งขันของนักกีฬาเยาวชนในภาคเหนือที่จะชิงความเป็นเลิศของภูมิภาคก่อนจะก้าวไปสู่ระดับประเทศ และให้โรงเรียนได้นำการแข่งขันไปต่อยอดให้ได้รับรู้ควบคู่กับความสนุกสนานและเป็นประโยชน์ต่อนักกีฬาเยาวชนไทยต่อไปในอนาคต

 

 

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
ผู้เรียบเรียง : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ