เชียงใหม่ เตรียม 3 เส้นทาง ร่วมมาตรการกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 23 มิ.ย. 2563
  • อ่าน : 484 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ เตรียม 3 เส้นทาง ร่วมแพ็คเกจกำลังใจ ให้บริการทีมแพทย์ พยาบาล และอาสาสมัครสาธารณสุข ตามมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากมาตรการกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว รัฐบาลได้เตรียมมาตรการกระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วยเหลือผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม - ตุลาคม 2563 สำหรับจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดเตรียม 3 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางเชียงใหม่ – สะเมิง เชียงใหม่  - ฝาง ไชยปราการ แม่อาย และเชียงใหม่ – เชียงดาว เพื่อเตรียมรองรับแพ็คเกจกำลังใจ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักการของมาตรการ "เที่ยวปันสุข" เพื่อตอบแทนบุคลากรแนวหน้าในการรับมือโควิด-19 โดยจะได้รับสิทธิพิเศษเดินทางท่องเที่ยวฟรี ผ่านบริษัทนำเที่ยว 2 วัน 1 คืน โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ 2,000 บาทต่อคน

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยร้อยละ 80 และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ร้อยละ 20 ซึ่งกลุ่ม We Love Chiangmai และภาคธุรกิจท่องเที่ยว มีการปรึกษาหารือ ในการรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเข้ามาหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งอาจจะมีการรองรับนักท่องเที่ยวจากบ้านพี่เมืองน้อง อาทิ เซี่ยงไฮ้ คุณหมิง กวางโจว ก่อน ซึ่งผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมในพื้นที่เอง ได้มีการเปิดระบบเครื่องปรับอากาศ เพื่อระบายอากาศ ทำความสะอาด และพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคต่างๆ พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้กำชับให้ทุกภาคส่วน เข้มงวดเรื่องความสะอาด สะดวก และปลอดภัย แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้มากที่สุด   

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
ผู้เรียบเรียง : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ