บรรยากาศท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง เชียงใหม่ยังคึกคัก โดยเฉพาะบนดอยอินทนนท์หลังจากเกิดน้ำค้างแข็งต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 7 ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 12 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 211 ครั้ง

บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดต่อเนื่องของจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงคึกคัก โดยเฉพาะบนดอยอินทนนท์ ที่นักท่องเที่ยวแห่ชมน้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบซึ่งเกิดติดต่อกันเป็นวันที่ 7 ส่วนการท่องเที่ยวตามวัด และสถานที่ต่างๆ ในตัวเมือง มีนักท่องเที่ยวคึกคักเช่นกัน  ..//

            ช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่องนี้ บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นกันเป็นจำนวนมากแม้อุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงมีน้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบเกิดขึ้นบนดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ติดต่อกันเป็นวันที่ 7 แล้ว นักท่องเที่ยวต่างเก็บภาพความประทับใจ  ชื่นชมทะเลหมอกยามเช้า และเดินศึกษาธรรมชาติตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน กันอย่างคึกคัก โดยจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เมื่อวานนี้ (11 ธ.ค.63) มีจำนวนกว่า 7,000 คน บ้านพักของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีการจองเต็มหมดแล้วเช่นกัน สำหรับอุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้ (12 ธ.ค.63) ที่ยอดดอยอินทนนท์ และจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน มีอุณหภูมิเท่ากันทั้งสองจุด อยู่ที่ 2 องศาเซลเซียส ซึ่งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังคงให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวปฏิบัติตนตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด จัดจุดวัดอุณหภูมิ และจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ให้กับผู้มาใช้บริการ รวมถึงการขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวเช็คอินและเช็คเอาท์ด้วยแอปพลิเคชันไทยชนะทุกครั้ง

            ส่วนบรรยากาศ การท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้งวัด และสถานที่ต่างๆ มีนักท่องเที่ยวเก็บภาพความประทับใจ จับจ่ายซื้อสินค้าเป็นของขวัญ ของฝาก กันอย่างคึกคักเช่นกัน

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
ผู้เรียบเรียง : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ