เชียงใหม่คุมเข้ม จับ 2 สถานประกอบการที่ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 31 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 83 ครั้ง

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ จับกุมเจ้าของสถานประกอบการ และผู้มาใช้บริการ หลังพบมีการดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ..//

            นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ นายศิริพงษ์ นำภา ป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่, เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่, สมาชิก อส. จังหวัดเชียงใหม่ บูรณาการร่วมกับ กอ.รมน.จังหวัดเชียงใหม่, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก และ สภ.แม่ปิง ดำเนินการจับกุมสถานประกอบการ จำนวน 2 แห่ง  โดยร้านแรกตั้งอยู่ที่  ถนนโชตนา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เนื่องจากร้านดังกล่าวเปิดให้บริการและมีลูกค้าใช้บริการภายในร้าน มีการบริโภคสุราและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ โดยจับกุมผู้ประกอบการ 1 ราย นอกจากนี้ยังจับกุมผู้ใช้บริการ อีก 7 ราย  สำหรับร้าน 2 ตั้งอยู่ หมู่ที่ 5 ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมืองเชียงใหม่ เปิดให้บริการและมีลูกค้าใช้บริการภายในร้านโดยมีการบริโภคสุราและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ โดยจับกุมผู้ประกอบการ 1 ราย และผู้ใช้บริการ จำนวน 17 ราย

ทั้งนี้ในส่วนที่เป็นผู้ประกอบการ ชุดจับกุมฯ กล่าวหาว่า “ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 84/2564 เรื่อง มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 แบบบูรณาการ” เป็นร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม โดยได้ยินยอมให้ลูกค้าบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านและพื้นที่ต่อเนื่อง ส่วนผู้ใช้บริการที่ถูกจับกุมทุกราย ชุดจับกุมฯ กล่าวหาว่า “ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 84/2564 เรื่อง มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 แบบบูรณาการ” ห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม และพื้นที่ต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ได้ดำเนินการทำบันทึกจับกุม และนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก และ สภ.แม่ปิง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
ผู้เรียบเรียง : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ