เชียงใหม่ ปรับแผนการฉีดวัคซีน รองรับวัคซีนที่จะได้รับจัดสรรเพิ่มเติม ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 20 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 63 ครั้ง

คณะกรรมการบริหารจัดการวัคซีนจังหวัดเชียงใหม่ ปรับแผนการฉีดวัคซีนรองรับวัคซีนที่จะได้รับจัดสรรมาเพิ่ม พร้อมเตรียมจัดหน่วยฉีดเคลื่อนที่ออกให้บริการประชาชนตามจุดต่างๆ ..//

 นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า  ที่ประชุมศูนย์บริหารการจัดการวัคซีนจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการพิจารณาปรับแผนการฉีดวัคซีน โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ให้เร่งดำเนินการฉีดวัคซีน ซึ่งได้จัดสรรวัคซีนให้กับอำเภอเมืองเชียงใหม่โดยเฉพาะ 20,000 โดส เนื่องจากยังเป็นพื้นที่ระบาดและจะต้องเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนให้ได้เกินกว่าร้อยละ 70 เพื่อเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว ด้านคิวฉีดวัคซีนของประชาชนที่ได้ลงทะเบียนไว้ในเว็บไซต์ “ก๋ำแปงเวียง” ตอนนี้เรียกใกล้จะครบแล้ว คาดว่าในสัปดาห์หน้าจะสามารถเปิดให้ประชาชนทั่วไปที่ต้องการฉีดวัคซีนสามารถ Walk in เข้ารับการฉีดได้

ทั้งนี้ ทางคณะกรรมการฯ มีมติสั่งการให้ทุกศูนย์ฉีดฯ เพิ่มปริมาณการฉีดวัคซีนต่อวันให้มากขึ้นและให้ดำเนินการฉีดทุกวัน เพื่อบริหารวัคซีนคงค้างให้เหลือน้อยที่สุด สำหรับรองรับวัคซีนที่จังหวัดเชียงใหม่จะได้รับจัดสรรเพิ่มเติมจากส่วนกลาง นอกจากนี้ ได้สั่งการให้แต่ละพื้นที่จัดหน่วยฉีดเคลื่อนที่ออกให้บริการประชาชนตามจุดต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงเป้าหมายได้มากขึ้น คาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะสามารถฉีดได้ถึง 150,000 โดส

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
ผู้เรียบเรียง : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ