เชียงใหม่เตรียมเรียกฉีดวัคซีนเข็ม 3 สำหรับผู้ที่จองคิวผ่าน “ก๋ำแปงเวียง” ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 27 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 63 ครั้ง

ศูนย์บริหารการจัดการวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดเชียงใหม่ เร่งฉีดวัคซีนให้กลุ่มแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ พร้อมเตรียมฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 แก่กลุ่มบุคลากรด่านหน้าสุดสัปดาห์นี้ ส่วนผู้ที่จองคิวผ่านระบบก๋ำแปงเวียง จะเริ่มฉีดตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป หลังจังหวัดเชียงใหม่ได้รับจากจัดสรรวัคซีนเพิ่มกว่า 1 แสนโดส ..//

นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า คณะกรรมการศูนย์บริหารการจัดการวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการหารือแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะได้รับการจัดสรรวัคซีนเพิ่มจากส่วนกลางอีกจำนวน 125,000 โดส แบ่งเป็นวัคซีนชนิดซิโนแวค 25,000 โดส โดยจะมาถึงในวันที่ 28 ตุลาคม และวัคซีนชนิดแอสตร้าเซเนก้าอีก 100,000 โดส ซึ่งจะมาถึงในวันที่ 29 ตุลาคม นี้ โดยวัคซีนชนิดซิโนแวค 25,000 โดสที่ได้รับการจัดสรรมาทางจังหวัดเชียงใหม่จะนำไปฉีดให้กับกลุ่มแรงงานต่างด้าวโดยจัดทีมฉีดวัคซีนลงพื้นที่เชิงรุกลงไปให้บริการฉีดตามแคมป์คนงานต่างๆ  ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่มีเป้าหมายจะดำเนินการการฉีดวัคซีนครอบคลุมทั้ง 100% ของประชากรทั้งหมด 1.7 ล้านคน

ทั้งนี้ ได้มีข้อสั่งการให้ทุกศูนย์ฉีดฯ เร่งฉีดวัคซีนซิโนแวคที่เคยได้รับการจัดสรรไปให้หมดภายในวันศุกร์นี้ และให้ทุกศูนย์ฉีดดำเนินการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ชนิดแอสตร้าเซเนก้าให้กับกลุ่มบุคลากรด่านหน้าตามโควตาที่ได้รับการจัดสรรภายในวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ที่จะถึงนี้ รวมทั้งจะเริ่มเรียกคิวผู้ที่จองคิวฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ในระบบ “ก๋ำแปงเวียง” ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
ผู้เรียบเรียง : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ