หลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 8 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 618 ครั้ง

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายหลังจากเกิดพายุฤดูร้อนเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่  เบื้องต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือแล้ว ..//

          เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่  ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเหตุพายุฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรง พัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย และมีต้นไม้ เสาไฟฟ้าหักโค่น ล้มกีดขวางทางจราจรในหลายพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากการสำรวจพบว่าพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน คือ บริเวณจุดตรวจ จุดคัดกรอง โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)  ใต้สะพานยกระดับ แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ม.5 ต.หนองผึ้ง ส่งผลให้เกิดความเสียหาย เต้นท์ผู้ปฏิบัติงานถูกลมพัดล้ม จำนวน 2 หลัง กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง อุปกรณ์ไฟฟ้าพัดลมได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
รวมทั้ง บ้านแม่สะลาบ ม.7 ต.ชมภู เกิดเหตุต้นตาลล้มทับสายไฟขาด เสาไฟฟ้าพาดถนน โดยได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางแล้ว  และบ้านสารภี ม.2 ต.สารภี เกิดเหตุต้นยางนาล้มทับบ้านพักอาศัย และพาดถนนเส้น 106 (เชียงใหม่-ลำพูน) ทำให้เสาไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง ซึ่งนายอำเภอสารภี ได้ให้กำนันทุกตำบล​ ผู้ใหญ่​บ้าน​ทุกหมู่บ้าน​ สำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือราษฎร​ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อนดังกล่าว​ในเบื้องต้น ขณะที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ทั้งอำเภอสารภี องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และกำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 มาทำการตัดต้นยางและเข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้นแล้วเช่นกัน

ขอบคุณภาพจากเจ้าหน้าที่สนง.ปภ.จ.เชียงใหม่ 

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
ผู้เรียบเรียง : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ